ชาวเน็ตจวก “มนุษย์ป้า” พาเจ้าตูบเข้าร้านสะดวกซื้อ สร้างภาพชวนพุ่งให้ลูกค้าท่านอื่น เคยถูกสั่งห้ามแต่หาได้แคร์

วันนี้ 9 ต.ค. 59 เวลาประมาณ 15.00 น. ได้มีสมาชิกจากพันทิพที่ใช้ชื่อว่า “MDsurfer” ได้มีการตั้งกระทู้หัวข้อว่า ต่อไปคงจะไม่หยิบของจากชั้นล่างๆ ใน 7-11 อีกแล้ว…  ซึ่งเพื่อนฝากให้ช่วยตั้งกระทู้ โดยระบุข้อความว่า

“เมื่อคืนตอนประมาณ 5 ทุ่ม ลงไปซื้อของที่ 7-11 หน้าคอนโดในซอยแถวๆ สาทรใต้ครับ แล้วก็ได้เจอกับเหตุการณ์นี้…
       
       คุณป้าวัยกลางคนคนนึงเขาจูงหมาตัวใหญ่ตัวนึงเข้ามาใน 7-11 แล้วก็ไปที่ตู้แช่สินค้าประเภทนม แล้วเจ้าหมายักษ์ของป้าก็เอาจมูกไปดมๆ เอาลิ้นเลียๆ สินค้าที่อยู่โซนล่างๆ ไปทั่วแบบมีความสุขมาก แถมตอนนั้นก็เป็นจังหวะที่สาขานั้นวางลังสินค้าเตรียมเอาขึ้นตู้แช่อยู่พอดี หางอันฟูฟ่องของเจ้าหมายักษ์ตัวนี้ก็สะบัดไปมาอยู่บนของพวกนั้นเหมือนที่ปัดน้ำฝนเปิดโหมดเร็วที่สุด ซึ่งของที่โดนแบบเต็มๆ ก็เป็นพวกไข่ โยเกิร์ตและนม (ที่ไม่มีฝาแข็งๆ ปิดด้านบน เป็นแบบเจาะหลอดแล้วดูดเลย) และไส้กรอก ฯลฯ
       
       ก็เห็นพนักงานที่ดูแลอยู่แถวนั้นก็มองป้าคนนี้ แต่ป้าก็ไม่ได้สนใจอะไร ผมก็เลยเข้าไปถามพนักงานคนนั้น โดยที่ป้ายืนอยู่ข้างๆ ว่า:
       
       “7-11 สาขานี้เอาหมาเข้ามาเดินได้ด้วยเหรอครับ? ผมว่ามันไม่โอเคนะครับ ทำไมพนักงานถึงไม่แจ้งลูกค้าให้ทราบถึงเรื่องนี้ครับ?”
       
       ซึ่งคุณป้าคนนั้นได้ยินผมแน่นอน แต่ป้าก็ไม่มีปฏิกิริยาใดๆ คือเพิกเฉยต่อคอมเม้นท์ และไม่ใส่ใจว่าสิ่งที่ตัวเองทำอยู่นั้นมันเหมาะสมหรือไม่
       
       แต่นโยบายของ 7-11 จะเป็นอย่างไรก็ตาม ผมเป็นคนนึงที่รู้สึกไม่สบายใจที่เข้ามาซื้อของกินในนี้แล้วมีหมามายืนช็อปปิ้งกับผมด้วย ทาง 7-11 ควรจะมีระเบียบที่ชัดเจนสำหรับเรื่องนี้ และให้อำนาจกับพนักงานสามารถห้ามลูกค้าที่ยืนยันจะเอาหมาเข้าร้าน และปฏิเสธการให้บริการได้ (เหมือนกับที่รปภธนาคารจะไม่อนุญาตให้ใครใส่หมวกกันน็อกเข้าไปโดยเด็ดขาด) ผมมีสำนึกพอว่าการที่เอาหมามาใกล้กับอาหารคนมันเป็นเรื่องที่ไม่ถูกสุขอนามัย เจ้าของบางคนชอบเลียปากหมาตัวเอง นั่นก็เป็นเรื่องส่วนตัวของเขา แต่ผมไม่โอเคถ้าผมจะมีโอกาสไปกินนมที่มีหมามายืนดม เลีย หรือเอาหางมาสะบัดใส่ไปมาครับ
       
       แล้วที่เด็ดคือคุณป้าไม่ได้มาคนเดียว มีคุณลุงคนนึงยืนรออยู่หน้าร้าน ทำไมคุณป้าไม่ฝากน้องหมาเอาไปกับคุณลุง แล้วทำไมคุณลุงถึงให้หมาเข้ามาช็อปปิ้งครับ
       
       เอาเป็นว่าต่อไปนี้ ถ้าไม่จำเป็น ผมก็คงจะไม่กล้าหยิบของใน 7-11 จากชั้นล่างๆ ที่หมาเลียถึงแล้วแน่นอน ไม่อยากต้องไปเสี่ยงเลียปากกับหมาของคนอื่นจริงๆ เพราะมันก็เป็นเรื่องของสุขอนามัยที่เราต้องใส่ใจอย่างจริงจัง เชื้อโรคในปากหมาคือมหาศาลนะครับเผื่อใครที่ไม่รู้
       
       และที่สำคัญ เรื่องนี้มันก็เป็นแค่เรื่องจิตสำนึกของพลเมืองที่ดีที่จะต้องคิดถึงผู้อื่นที่อยู่ในสังคมให้เยอะๆ กันด้วยครับ ถ้าคนไทยยังเห็นแก่ตัว คิดถึงแต่ความสุขหรือความสะดวกของตัวเองเป็นที่ตั้ง สังคมจะอยู่กันอย่างมีวินัยและมีความปกติสุขกันได้อย่างไรครับ
       
       ปล. อย่าไปว่าพนักงานใน 7-11 นี้นะครับ เพราะเขาบอกว่าเคยห้ามคุณป้าคนนี้หลายครั้งแล้ว แต่คุณป้าเขาก็ไม่เคยสนใจครับ บางทีก็เห็นใจพนักงานครับ แต่เอาจริงๆ เห็นใจตัวเองมากกว่าครับ 555″
 

559000010513101 oerow1gbinqlqqcjcns-o

ขอขอบคุณ MDsurfer