เปิดข้อความเศร้า!! คำพูดสุดท้ายของ “นางฟ้าน้องเพิร์ล” บอกเลยหัวใจหนูแกร่งเกินเด็ก

จากไปอย่างสงบ นางฟ้าตัวน้อยอย่าง “น้องเพิร์ล” ดญ.วัย 6 ขวบ ที่ทุกคนรู้จักเธอดีในโลกโซเชี่ยล เธอป่วยด้วยโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวขั้นรุนแรง มีกำลังใจ และรักษาตัวมานานถึง 4 ปี สุดท้ายจากไปจากการติดเชื้อที่ปอด

1

เรื่องราวของ “น้องเพิร์ล” ดญ.วัย 6 ขวบ ถูกถ่ายทอดออกมาในโลกออนไลน์ หลังจากเธอป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวขั้นรุนแรง ต้องรักษาตัวมานานกว่า 4 ปีที่โรงพยาบาลศิริราช จนต้องปลูกถ่ายไขกระดูก โดยได้ไขกระดูกจากผู้บริจาคชาวไต้หวัน แต่หลังปลูกถ่ายแล้วเกิดปัญหาเซลส์เกิดการต่อต้าน ประกอบกับเกิดอาการแพ้ยาตัวหนึ่งรุนแรงมาก ทำให้อาการของ “น้องเพิร์ล” ทรุดหนัก ผิวหนังเหมือนกับคนถูกไฟคลอดถึง 99 เปอร์เซ็นต์ ต้องเข้ารับการรักษาด้วยเครื่องมือพิเศษ ซึ่งมีค่าใช้จ่ายสูงมากๆ

2

โดยล่าสุด ครอบครัวของเธอเปิดเผยว่า น้องเพิร์ล ได้จากไปอย่างสงบเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม ที่ผ่านมา จากการติดเชื้อ RSV ซ้ำ ร่วมกับ MRSA ที่ปอด โดยครอบครัวยังเขียนถึงการต่อสู้ครั้งนี้ไว้อย่างซาบซึ้งถึงการต่อสู้จนนาทีสุดท้ายของเธอ ซึ่งได้รับการแชร์ออกไปจำนวนมาก

3

R.I.P น้องเพิร์ล อีกครั้ง สำหรับน้องเพิร์ลเป็นเด็กหญิงที่มีกำลังใจต่อสู้กับโรคร้ายมาตลอด ต้องบอกเลยว่าหัวใจของน้องแข็งแกร่งจริงๆ