ไทยหลบไป!! เจอต่างชาติอาบน้ำหลุมกลางถนนประชดหน่วยงานรัฐฯ แซ่บแทบพุ่ง

หลังจากที่มีการแชร์ภาพสาวน้อย สาวใหญ่ ที่ลงไปอาบน้ำตามถนนที่เป็นหลุม เรียกได้ว่า เป็นกระทะขนมครก เพื่อประชดทางรัฐที่ปล่อยถนนให้เป็นหลุมเป็นบ่อได้ขนาดนี้ จนโด่งดังไปทั่วโลก แต่ต่างชาติก็เคยทำมาก่อน

1

.

2

.

3

.

4

แต่รู้หรือไม่ว่าเทรนด์ดังกล่าวต่างประเทศก็เคยทำมาแล้ว แพร่ภาพของกลุ่มนักเคลื่อนไหวในประเทศลิธัวเนีย (Lithuania) ในทวีปยุโรป ที่ได้ออกมาโพสท่าอาบน้ำในหลุมถนนกัน ตั้งแต่ปี 2557 หวังดึงดูดความสนใจจากภาครัฐให้ทำอะไรสักอย่างกับถนนพัง ๆ เหล่านี้

5

.

6

.

7

.

8

โดยช่างภาพมืออาชีพ 2 ราย อาร์ทูรัส อาร์ทิวเซนกา และ เออริกา บัลคิวท์ ตั้งใจถ่ายภาพตลกขบขันชุดนี้ขึ้นมาในแง่มุมต่าง ๆ รอบหลุมบนถนนในเมืองเคานัส ระหว่างที่สมาชิกกลุ่ม Z999 กำลังทำท่าอาบน้ำ ล้างหน้า แปรงฟัน ว่ายน้ำ นั่งตกปลา กระทั่งนั่งดินเนอร์ใต้แสงจันทร์ เพื่อเรียกร้องให้หน่วยงานรัฐหันมาสนใจและแก้ไขปัญหาถนนชำรุด

9

.

10

.

11

.

12

ทั้งนี้ บรรดาสื่อต่าง ๆ ในลิธัวเนีย ต่างพากันสนใจกับโครงการนี้ และมีการนำเสนอภาพถ่ายเหล่านี้อย่างแพร่หลายรวมถึงในนิตยสาร อย่างไรก็ดีภาพถ่ายชุดนี้ไม่ใช่ทำขึ้นมาเพื่อต่อต้านหน่วยงานรัฐแต่อย่างใด

เห็นแบบนี้ไทยต้องยอมแพ้เลย เพราะแต่ละภาพบอกได้เลยว่า สภาพถนนนั้นดูแย่มาก แต่ละหลุมก็ใหญ่พอสมควร น้ำก็ดำด้วย ต้องบอกเลยว่าทุกที่ทั่วโลกก็น่าจะเจอปัญหาเดียวกับเราเหมือนกันนะครับ