ยังไงดี!!สน.บุคคโลยันจยย.ใช้อุโมงค์มไหสวรรค์ได้ หลังชาวสองล้อประกาศรวมตัวประท้วงกรณีไม่ได้รับความเป็นธรรม

ประกาศรวมตัว สำหรับกลุ่มชาวสองล้อที่ใช้ชื่อกลุ่มว่า ปลดแอกชาวสองล้อ ได้มีการออกมาระบุบว่า ในวันที่ 9 ต.ค เวลาประมาณ11.00 น. นี้ จะมีการนัดรวมตัวที่วงเวียนใหญ่ แล้วจะเคลื่อนตัวไปยัง สน.บุคคโล เพื่อสอบถามถึงการห้ามรถจักรยานยนต์ลอดอุโมงค์มไหสวรรย์

734835-02

ซึ่งทาง พ.ต.อ.จิณวัตร ก้อนทองดี ผกก.สน.บุคคโล ได้มีการชี้แจ้งว่า เรื่องดังกล่าวไม่ได้เป็นความจริงแต่อย่างใด เป็นเรื่องของการสื่อสารที่ผิดพลาด ซึ่งตนได้ตำหนิผู้ที่ให้ข้อมูลในเรื่องนี้แล้ว 

ทั้งนี้ยังบอกอีกว่า  รถจักรยานยนต์สามารถลอดอุโมงค์มไหสวรรย์ได้ตั้งแต่เวลา 05.00 – 22.30 น. ของทุกวัน เนื่องจากตนและ นายจุมพล สำเภาพล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบและมีความเห็นตรงกันว่า รถจักรยานยนต์สามารถใช้งานได้ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในการเดินทางของประชาชนในพื้นที่ดังกล่าว ส่วนการห้ามนั้นมีเพียงรถบรรทุกขนาดใหญ่เท่านั้นที่ไม่สามารถใช้การได้ เพราะการดำเนินการก่อสร้างยังไม่แล้วเสร็จ

รูปนี้ได้มีการนัดรวมตัวใน วันที่ 11 ก.ย ที่ผ่านมา

eywwb5wu57mynkouqq2eg5zyqpxgurqj9ai8ngfdoeqdruwsyguaa8

อย่างไรก็ตาม ผกก.สน.บุคคโล ฝากถึงประชาชนที่นัดจะรวบตัวกันว่า ไม่อยากให้มีการรวมตัวกันเกิดขึ้น เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องเข้าใจผิด ขอให้ประชาชนที่ใช้รถจักรยานยนต์ใช้ทางลอดอุโมงค์มไหสวรรย์ได้ตามปกติ ตามเวลาที่เจ้าหน้าที่กำหนด