ความคิดหล่อมาก!! “ลุงแพน” กราบขอบคุณพร้อมวอนหยุดบริจาคเงินหลังยอดทะลุหลักล้าน ให้เหตุผลที่ฟังแล้วบอกเลยจิตใจช่างประเสริฐ

น้ำใจคนไทยไหลหลั่งช่วยเหลือ “ตาแพน” วัย 72 ที่ทำเงินเก็บก้อนสุดท้าย 1.5 หมื่นบาทหล่นหายไม่หยุด !! และตอนนี้มียอดถึง 1.2 ล้านบาท แล้ว แถมคุณตายังบอกอีกว่า พอแล้วให้ไปช่วยคนอื่นบ้าง

pann1

เป็นกระแสดังทั่วโลก สำหรับกรณีของ “ตาแพน” วัย 72 ปี ทำเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ เบี้ยคนพิการที่เก็บสะสมไว้ก้อนสุดท้าย 1.5 หมื่นบาทหล่นหาย โดยภายหลังได้มีหนุ่มรายหนึ่งออกมาโพสต์เฟซบุ๊กว่าพบเงินของคุณตาแล้ว  แต่จริงๆแล้วตนไม่ได้พบเงินของคุณตา แต่อยากจะมอบเงินช่วยเหลือคุณตาเท่านั้น  หลังจากนั้นก็มีผู้ที่มีจิตใตเมตตาได้โอนเงินไปบริจาคช่วยเหลือคุณตาเป็นจำนวนมากมาย

ซึ่งล่าสุดวันนี้ 7 ต.ค 59 เงินที่โอนบริจาคไปยังบัญชีของคุณตาก็ได้มียอดถึง 1,257,000 บาทแล้วด้วย ซึ่งคุณตาเองได้เผยว่า ตนรู้สึกปลาบปลื้มดีใจและซึ้งใจมาก ขอขอบคุณผู้ใจบุญทั้งหลายเป็นอย่างยิ่ง ทั้งนี้คุณตาได้กล่าวว่า เงินที่ได้นั้นมากมายเพียงพอต่อการนำไปใช้เลี้ยงชีวิตและซ่อมแซมบ้านที่ชำรุดแล้ว สำหรับตนแค่นี้ก็เกินพอแล้ว อยากจะให้นำเงินไปแบ่งปันช่วยเหลือผู้ที่ลำบากคนอื่น ๆ บ้าง 

%e0%b8%95%e0%b8%b2%e0%b9%81%e0%b8%9e%e0%b8%99-011

ซึ่งทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจังหวัดบุรีรัมย์ ก็ได้ยื่นมือเข้ามาช่วยดูแลความปลอดภัยให้กับคุณตา รวมทั้งทางธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ก็ได้ให้ความสะดวกช่วยดูแลการเบิกจ่ายเงินของคุณตาอย่างปลอดภัยด้วย