เพื่อนบ้านแห่ขอเลขเด็ด!! หลังเจ้าของพบเห็ดโคลนออกดอกในกระถางรูป

03-22

ที่บ้านเลขที่ 75/9 ม.9 ต.คลองท่อมใต้ อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ได้เกิดเหตุการณ์ประหลาดขึ้นทำเอาชาวบ้านอึ้งไปตามๆกัน เจ้าบ้านคือ นางสาวพรรณกมล วัฒนะ มีอาชีพค้าขาย เล่าให้ฟัง “ว่าหลังจากที่ได้ตื่นมาในตอนเช้าของวันที่ 4 ต.ค. ที่ผ่านมา เพื่อจะจุดธูปไหว้พระไหว้เจ้าช่วงเช้าเพื่อเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองและครอบครัว ได้พบเห็นเห็ดโคนขึ้นภายในกระถางธูปหน้าหิ้งพระพุธรูปชินราชและพระโพธิสัตว์กวนอิมในช่วงเทศกาลถือศีลกินเจ ซึ่งประจวบกับเป็นวันครบรอบคล้ายวันเกิด ถึง 9 ดอก จึงสร้างความแปลกใจให้แก่ครอบครัว และผู้ที่พบเห็น”

unnamed-195

ซึ่งส่วนใหญ่ก็ได้วิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆนาๆ ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเรื่องแปลกประหลาด เกิดขึ้นไปได้ยาก สำหรับเห็ดที่จะมาขึ้นในกระถางธูปนี้ได้ และพากันกล่าวถึงความอัศจรรย์ใจ ให้กับเจ้าของบ้าน และในขณะเดียวกันช่วงนี้อยู่ในช่วงของเทศกาลถือศีลกินเจ จะมีพระและเทพเจ้าจะมาเดินเยี่ยมบ้านเพื่อมาเยี่ยมลูกหลานให้พร และก็ได้กล่าวบอกลูกหลานภายในครอบครัวว่าจะมีโชคลาภภายในเร็ววันนี้ จงทำบุญและถือศีลปฎิบัติธรรม จะทำให้เป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว

unnamed78

ด้านนางสาวพรรณกมล ได้กล่าวว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าวได้ไปสอบถามเพื่อนบ้าน ว่าทำไมเห็ดได้ขึ้นที่บริเวณกระถางธูป และมีดอกขึ้นสวยสะพรั่งถึง 9 ดอกด้วยกัน และประจวบเหมาะกับกับบ้านเลขที่ตัวเลขก็ไปตรงกับเลขท้ายตัวหลัง 75/9 ถือเป็นเรื่องแปลกประหลาด เพื่อนบ้านได้พาพูดกันเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้น้อยมากที่จะพบเห็น และยังเชื่อว่าจะมีโชคลาภสิ่งมงคลให้กับเจ้าของบ้านและครอบครัว เพราะว่าช่วงนี้เป็นช่วงแห่งเดือนบุญจะมีสิ่งแปลกประหลาดและอัศจรรย์ให้กับผู้ที่ถือศีลทำบุญในการปฎิบัติกรรมดีอีกด้วย