ระทึกปนสยอง!! ยิ่งกว่าฉากหนีตายในหนัง “พายุไต้ฝุ่นชบาก่อตัวเป็นคลื่นยักษ์” ซัดถล่มบ้านเรือนเมือง”ปูซาน”

049ffd

เกิดภัยพิบัติที่ประเทศเกาหลีใต้ เฟซบุ๊ก KNN เผยแพร่คลิป ระทึกจากมุมสูง นาทีคลื่นสูงซัดเข้าพื้นที่บริเวณถนนในเมืองปูซาน ที่อยู่ริมชายฝั่งของเกาหลีใต้ ทำให้ทะลักเข้าท่วมถนนอย่างรวดเร็ว รถยนต์คันหนึ่งพยายามขับหนีน้ำอย่างระทึก ก่อนจะหลบเข้าข้างทางได้อย่างหวุดหวิด โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เป็นผลมาจากอิทธิพลของไต้ฝุ่นชบา ที่เคลื่อนตัวเข้าสู่คาบสมุทรเกาหลี จนทำให้เกิดฝนตกหนัก น้ำท่วมบริเวณชายฝั่งบางพื้นที่ และเกิดลมกระโชกรุนแรง ทำให้เสาไฟ ต้นไม้และป้ายโฆษณาถูกพายุพัดล้มทับบ้านเรือนและทรัพย์สินประชาชนเสียหาย

ทั้งนี้ไต้ฝุ่นชบา ซึ่งมีความเร็วลม 56.5 เมตรต่อวินาที เคลื่อนตัวเข้าถล่มเมืองปูซานในช่วงเช้าของวันพุธ หลังจากพัดถล่มเกาะเชจูไปเมื่อช่วงบ่ายวันอังคาร สร้างความเสียหายเป็นวงกว้าง ล่าสุดมีรายงานผู้เสียชีวิตแล้ว5ราย โดยรายหนึ่งเป็นหญิงถูกลมพายุพัดไปจากหลังคาบ้านชั้น2ในเขตซูยองส่วนอีกรายเป็นคนงานก่อสร้างเสียชีวิตหลังถูกเครนล้มทับในพื้นที่ก่อสร้างในเขตยองดู นอกจากนี้ ยังมีบ้านเรือนประชาชนราว210,000หลัง ไม่มีไฟฟ้าใช้ เจ้าหน้าที่ทำงานอย่างยากลำบากเนื่องจากขาดแคลนช่างซ่อม

screenshot-2618

ด้านกระทรวงความปลอดภัยของเกาหลีใต้ ระบุว่า มีการประกาศยกเลิกเที่ยวบินประมาณ110เที่ยว ระงับการให้บริการรถไฟความเร็วสูง และโรงไฟฟ้า 2 แห่งจาก5 แห่งถูกระงับการทำงานเพื่อความปลอดภย ขณะที่ โรงงานผลิตรถยนต์ ฮุนไอ ในเมืองอุลซัน ระงับสายการผลิตเนื่องจากถูกน้ำท่วมเสียหาย