ขโมยอาละวาดหนัก!! เจ้าของร้านแจ้งความ “เตาปรุงอาหาร” หนัก 200 กก.หาย บอกยังงงๆคาดไม่ถึงโจรจะมีความพยายามสูงขนาดนี้

เจ้าของร้านเข้าแจ้งความ !! โจรความพยายามสูงขโมยแม้กระทั่ง “เตาปรุงอาหาร” ที่มีน้ำหนักถึง 200 กิโลกรัมไป ซึ่งเจ้าของร้านกล่าวว่า ตอนที่ซื้อมาต้องใช้คนถึง 6 คนยกมา ด้วยความที่มีน้ำหนักมาก แต่โจรนี่คงใช้ความพยายามอย่างมากที่กล้าขโมยของหนักขนาดนี้

1

ร้านพูนทรัพย์พาณิชย์ เลขที่ 11/4 หมู่ 1 ต.คลองประเวศ อ.บ้านโพธิ์ หลังจาก น.ส.เบญจวรรณ ทองเกตุแก้ว อายุ 27 ปี เจ้าของร้าน แจ้งว่าถูกคนร้ายขโมยชุดฐานเตาสแตนเลสไป จากการสอบสวน น.ส.เบญจวรรณ ให้การว่า ชุดเตาดังกล่าวตอนเอามาต้องใช้คนถึง 6 คนช่วยกันยกลง โดยเป็นชุดเตามือสอง ราคา 12,000 บาท ตั้งอยู่หน้าร้าน ไม่คิดว่าจะมีคนมาขโมยเอาไปเนื่องจากน้ำหนักมาก โดยช่วงตี 3 แฟนตนได้ยินเสียงดังบริเวณหน้าร้าน คิดว่าเป็นรถเก็บขยะ แต่พอเช้ามาพบว่าเตาถูกขโมยไปแล้ว

                                                                          2

เบื้องต้น คาดว่าคนร้ายมีไม่ต่ำกว่า 4 คน ใช้รถกระบะเป็นพาหนะ และน่าจะมาดูลาดเลาไว้แล้วก่อนจะลงมาช่วยกันยกเตาที่มีน้ำหนักไม่ต่ำกว่า 200 กก.ขึ้นรถหลบหนีไป คาดว่าน่าจะนำไปขายที่ร้านขายของเก่าเพราะเป็นสแตนเลส ทำให้ได้ราคา

สงสัยหัวขโมยคงจะใช้สุภาษิตที่ว่า “ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น” อย่างแน่นอน แต่ก็อยากฝากถึงหัวขโมยทั้งหลายว่า ทำมาหากินกันเถอะครับ เพราะคนที่เขาหาเช้ากินค่ำ นั้นเหนื่อยพอแล้ว ยังต้องมาเจอพวกเอาแต่ได้ฝ่ายเดียวไม่ไหวนะครับ