หนุ่มหวิดตายเพราะเงิน 100 !! เพื่อนบ้านฉุนคว้าสปาต้าฟันหัวเลือดอาบ เหตุเคลียร์ไม่ลงตัว

เมื่อวันที่ 4 ต.ค. 59 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.หนองปรือ ได้มีการรับแจ้งเหตุจากชาวบ้านว่า มีผู้บาดเจ็บถูกอาวุธมีดฟันศีรษะ จุดเกิดเหตุที่บ้านเลขที่ 61/8 ซอย 2 บ้านหนองหิน ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี  เจ้าหน้ารุดเข้าที่เกิดเหตุ

bandicam-2016-10-05-09-21-26-969

ทราบชื่อ นายวีระ อายุ 37 ปี ได้บาดเจ็บถูกอาวุธมีดฟันเข้าบริเวณกลางศีรษะ เป็นแผลยาวประมาณ 10 เซนติเมตร เลือดไหลอาบ เจ้าหน้าที่จึงปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่ง รพ.บางละมุง ส่วนผู้ก่อเหตุเป็นเพื่อนบ้านกันได้หลบหนีไปก่อนหน้านี้แล้ว

จากการสอบถามแฟนสาวคนเจ็บ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายกิจ อายุประมาณ 30 ปี หนึ่งในผู้ก่อเหตุ ได้เข้ามาพูดคุยกับนายวีระคนเจ็บ ที่บ้านหลังเกิดเหตุ ก่อนจะทะเลาะมีปากเสียงกันด้วยเรื่องเงิน 100 บาท แต่ไม่รู้ว่าเป็นค่าอะไร จากนั้น นายกิจ ได้เดินออกจากบ้านไป สักพัก นายวีระ จึงถือเงิน 100 บาท แล้วเดินตามไป  จากนั้น นายวีระ ได้วิ่งหลบหนีกลับมาที่บ้าน โดยมี นายกิจ ถือจอบ และนายเนตร อายุประมาณ 45 ปี ถือมีดสปาต้าวิ่งไล่มา ก่อนนายวีระจะถูกมีดฟันที่ศีรษะจนได้เลือดอาบ และไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน ส่วนนายกิจ และนายเนตร ผู้ก่อเหตุได้วิ่งหลบหนีกลับไปที่บ้านพัก

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางไปยังบ้านของนายกิจ และ นายเนตร ปรากฏว่าไม่พบทั้งสองคนนี้ พบแต่นายนุ อายุ 22 ปี บุตรชายของนายเนตร พร้อมให้การว่า นายเนตรและนายกิจ ได้หลบหนีออกไปก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งตนเห็นเหตุการณ์เพียงว่า นายกิจและนายวีระคนเจ็บ ได้ทะเลาะและชกต่อยกันที่บริเวณหน้าบ้าน ก่อนจะวิ่งไล่กันไป โดนมีนายเนตร ถือมีดไปด้วย ตนจึงวิ่งตามไปดูและเห็นเหตุการณ์ทั้งหมด ส่วนชนวนเหตุของการวิวาทนั้นตนไม่ทราบจริงๆ

อีกทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังเชื่อว่า สาเหตุที่เกิดการทะเลาะวิวาทนั้น อาจจะมีเรื่องยาเสพติดมาเกี่ยวข้อง ทั้งนี้ จึงควบคุมตัว นายนุ ไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่โรงพัก พร้อมรวบรวมหลักฐานเตรียมออกหมายจับ 2 ผู้ก่อเหตุต่อไป