มันมาอีกแล้ว!! อุตุฯเตือนคนกรุงเตรียมมือพายุฝนเย็นนี้ ไม่มากแต่อาจอ่วมเพราะทบของเมื่อวาน

212954

เวลา 12.00 วันที่ 4 ต.ค. กรมอุตุนิยมวิทยา รายงาน พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมในระยะนี้ไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑลมีฝนตกหนักบางแห่งในช่วงบ่ายถึงค่ำ

ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา ร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง และภาคตะวันออก ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนตกหนักได้ในระยะนี้

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีเมฆเป็นส่วนมาก มีโอกาสเกิดฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 80 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่งในช่วงบ่ายถึงค่ำ อุณหภูมิต่ำสุด 25-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส ลมแปรปรวน ความเร็ว 15-30 กม./ชม.

อย่างไรก็ตามข้อมูลจากศูนย์ป้องกันน้ำท่วมกรุงเทพมหานคร ช่วงเวลา 12.00 น.วันที่ 4 ต.ค.59 เรดาร์ตรวจไม่พบกลุ่มฝนในพื้นที่ กทม.และปริมณฑล มีฝนเล็กน้อยถึงปานกลางที่ อ.บางพลี เมืองสมุทรปราการ เคลื่อนตัวทางทิศตะวันออก