“นิตยสารดัง” ออกโรงฉะนักศึกษาฝึกงาน!! หลังโพสต์ด่าทำเกินกว่าเหตุ บรรณาธิการปรี๊ดสอนมวยให้หงายหลังเงิบ

อยากฝากเตือน !! เด็กฝึกงานทั้งหลาย ที่ไม่ว่าจะฝึกงานอยู่ที่ไหน ก็ควรเคารพกฏ กติกา มารยาท ข้อปฏิบัติ ข้อห้ามต่างๆ อย่างเคร่งครัด เพราะนี่เป็นอีกกรณีที่เด็กฝึกงานไปทำงานที่บริษัทนิตยสารดังแห่งหนึ่ง โดยมี นศ.สาว 3 คน ไปฝึกงาน  เมื่อต้องให้นักศึกษา 2 คน จบการฝึกงานก่อนกำหนด เพราะเกิดมีภาพหลุดจากการถ่ายแฟชั่นเซ็ตซึ่งถูกแชร์ลงในกลุ่มไลน์จนหลุดไปยังทวิตเตอร์ ทั้งที่ทีมงานขอความร่วมมือห้ามเผยแพร่ภาพแล้ว 

ซึ่งบรรณาธิการบริหารของบริษัทนิตยสารแห่งหนึ่ง ใช้ชื่อเฟซบุ๊ก Thawinee Chantanakomes ก็ได้โพสต์ตอบข้อข้องใจของน้องฝึกงานทั้ง 2 คนที่ให้จบการฝึกงานก่อนดังนี้

1

ซึ่งตอนแรกก็เหมือนเรื่องจะจบที่การยื่นจดหมายแจ้งสิ้นสุดการฝึกงาน แต่ก็เกิดสเตตัสลึกลับจากผู้ที่คิดว่าน่าจะเป็นเพื่อนของนักศึกษาที่ถูกให้สิ้นสุดการฝึกงาน
(ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการฝึกงาน) ได้ออกมาตั้งสเตตัสเชิงคำถามเชิงคำด่าว่า “ทำไมที่นี้ไม่แฟร์เลย ทำผิดด้วยกัน แต่เพื่อนอีกคนไม่โดนไล่ออก” ซึ่งตบท้ายด้วย “-” ก่อนจบสิ้นสเตตัส แล้วถูกลบอย่างรวดเร็ว ต่อมาได้กลายเป็นการส่งข้อความมาถามแทน

2

ซึ่งเฟสบุ๊ค Thawinee Chantanakomes ได้อธิบายว่า เนื่องจากนักศึกษาฝึกงานอีกคนนั้น เพียงแค่ถ่ายรูปคู่ลงในโซเชี่ยล ซึ่งเมื่อสอบถามแล้วพบว่าเป็นความเข้าใจเนื่องมาจากขออนุญาตทางค่ายแล้ว (จขกท เข้าใจว่า นักศึกษา 2 คนที่ถูกให้ออก เพราะถ่ายภาพที่เห็นการถ่ายทำมา แต่อีกคนแค่ถ่ายกับศิลปิน)  และได้เสริมเหตุผลอีกว่า

3

.

4

.

5

.

6