ชีวิตดั่งละคร!! วอนช่วย ด.ช. 13 ตามพระบิณฑบาตรขอข้าวเลี้ยงครอบครัว น้องวัย 5 ขวบป่วยเจ้าหญิงนิทรา ทุกวันได้แต่รอปาฏิหาริย์

เด็กชายวัย 13 ปี ต้องตื่นแต่เช้าเพื่อช่วยพระถือของบิณฑบาต เพื่อนำข้าวมาให้ครอบครัวกิน น้องสาววัย 5 ขวบ ก็ป่วยประหลาด หลังจากนอนกลางวันที่โรงเรียน ก็ไม่ยอมตื่นอีกเลย แถมยังมีอาการเกร็งทั้งตัวอยู่บ่อยๆ เป็นเจ้าหญิงนิทรานานถึง 7 เดือนพ่อต้องเป็นคนดูแลไม่ห่าง แม่ต้องทำงาน ทำเพียงได้แค่รอปาฏิหาริย์

1

ที่บ้านเลขที่ 79/3 หมู่ 2 ตำบลเจ้าเสด็จ อำเภอเสนา จ.พระนคนศรีอยุทธยา เป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้น สภาพบ้านเก่ามาก อยู่ติดคลองเจ้าเจ็ดและน้ำกำลังสูงขึ้นใกล้ท่วม มีนายรังสรรค์ ดวงดารา และนางมณฑา เกตุโชติ สองสามีภรรยา กำลังนั่งดูแลลูกสาววัย 5 ขวบ ซึ่งอยู่ในอาการนอนหลับนิ่งสนิท

2

นายรังสรรค์ เผยด้วยน้ำตาคลอว่า ก่อนหน้านี้ ลูกสาวไปโรงเรียนตามปกติ ปรากฏว่าช่วงบ่ายวันที่ 4 มีนาคมที่ผ่านมา ครูได้ให้ลูกสาวนอนหลับเหมือนเด็กคนอื่นๆทั่วไป แต่เมื่อได้เวลาตื่นปรากฏว่าน้องน้ำไม่ยอมตื่น และมีอาการเกร็งทั้งตัว ครูจึงช่วยเหลือนำส่ง โรงพยาบาลเสนา แล้วนำส่งต่อรพ.จุฬาฯ ไปนอนอยู่สองเดือนเศษจึงกลับมา ซึ่งเป็นเวลา 7 เดือนแล้ว ทำให้ตนเองไม่สามารถที่จะไปทำงานรับจ้างทั่วไปได้เหมือนก่อน ส่วนแม่เป็นลูกจ้างชั่วคราวของ รพ.เสนา มีรายได้เดือนละ 7 พันบาท เท่านั้น

3

นายรังสรรค์ บอกต่ออีกว่า ทุกวันนี้ ได้กินข้าวจากลูกชาย คือ ลูกชายอีกคนซึ่งต้องทำหน้าที่ ไปเดินช่วยพระถือข้าวของรับบิณฑบาต เพื่อที่จะได้ขอแบ่งข้าวปลาอาหารมาให้พ่อแม่ จึงอยากขอความช่วยเหลือจากผู้มีจิตเมตตา เนื่องจากตอนนี้ต้องใช้เงินในการพาไปหาหมอที่ รพ.จุฬาตามนัด

4

เป็นเรื่องที่น่าแปลกอย่างมากที่นอนแล้วไม่ตื่นอีกเลย และหมอบอกได้เพียงว่าสมองฝ่อและเล็กลง ทำให้ขาดออกซิเจนเลี้ยงในสมอง ทุกคนได้แต่รอปาฏิหาริย์ ให้เด็กน้อยฟื้นขึ้นมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ