อดีตผัวโหดพาเมียเคลียร์ปัญหารักไม่ลงตัว ขับรถอัดก็อปปี้ต้นไม้ดับคาที่อย่างสยอง

 

หนุ่มใหญ่อังกฤษ หลังจากที่ไม่ลงรอยกับภรรยา และต้องหย่ากันในที่สุด เขาพยายามที่จะประสานรักอีกครั้ง แต่พบว่า อดีตภรรยามีรักใหม่ เกิดอาการหึงหวง พาอดีตภรรยาเคลียร์รักอีกครั้งแต่รักไม่ลงตัว จึงตัดสินใจขับรถชนต้นไม้ ทำให้ฝ่ายหญิงเสียชีวิตคาที่

3

เกิดคดีฆาตกรรมแปลกประหลาดขึ้นเมื่อมีหนุ่มใหญ่วัย 54 ปี ที่ชื่อ เอียน ลอว์เรนซ์ ก่อคดีฆาตกรรมภรรยาของตนเองด้วยการปลดถุงลมนิรภัย (แอร์แบ็ค) เพื่อสังหารภรรยาของตนเองคือ ซัลลี่ ลอว์เรนซ์ วัย 47 ปี หลังจากผิดหวังในชีวิตคู่และพบว่าอดีตภรรยามีชายคนใหม่

2

ในวันที่เกิดเหตุ เอียนขับรถพาซัลลี่ไปตกลงเรื่องสินสมรสหลังจากการหย่า แต่ยังไม่ทันได้คุยตกลงกันก็เกิดเหตุการณ์น่าเศร้าขึ้น เอียนทำตามแผนที่วางไว้อย่างสมบูรณ์แบบ เขาขับรถชนต้นไม้ด้วยความเร็วเกิน 150 กม/ชม
เอียนได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเพราะได้รับการป้องกันจากเข็มขัดนิรภัย (ซีทเบลท์) และแอร์แบ็ค แต่ซัลลีเสียชีวิตเพราะไม่ได้คาดซีทเบลท์และแอร์แบ็คไม่ทำงาน

1

จากความตายที่ผิดปกติของซัลลี่ ทำให้ตำรวจได้ยื่นมือเข้ามาตรวจสอบคดี ก่อนพบพิรุธหลายแห่งและแจ้งความดำเนินคดีกับเอียนในข้อหาฆ่าคนตาย ต่อมาศาลได้สั่งจำคุกเอียน ลอว์เรนซ์ เป็นเวลา 24 ปี

รักเป็นเห็นสุข รักไม่เป็นเห็นทุกข์ชัดเจน อยากจะบอกคนที่มีคู่ครองว่า เมื่อใดที่หมดรัก ให้ค่อยๆคุยกัน แต่อย่ามีคนใหม่ เพราะอาจเพิ่มเป็นความแค้น เลิกกันได้เมื่อไหร่แล้วจึงหาคนใหม่ก็ไม่สาย เพราะคนเรามีขีดความอดทนที่แตกต่างกันนะครับ