สุดอนาถ!! “ควายคลั่ง” ไล่ขวิดชาวบ้านสุดท้ายโดนยิงสวนดับสลด พอรู้สาเหตุที่มันต้องวิ่งพล่าน ทำเอาหลายคนน้ำตาไหล สงสารสุดๆ

วันที่ 13 ก.พ. ช่วงประมาณ 03.00 น. ที่ผ่านมา ได้มีควายขนาดใหญ่ คลั่งวิ่งชนรถตำรวจสายตรวจขณะปฏิบัติหน้าที่ออกตรวจบริเวณบ้านคลองมะนาว ต.ท่าพล ทำให้รถได้รับความเสียหาย และต่อมาเวลาประมาณ 05.30 น. ได้พุ่งชนผู้ที่กำลั่งปั่นจักรยานออกกำลังกายได้รับบาดเจ็บ จากนั้นเวลาประมาณ 09.00 น. ควายตัวดังกล่าวได้ใช้เขาขวิดชาวบ้านที่กำลังทำสวนผักในทุ่งนาจนไส้ทะลักต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเพชรบูรณ์

Image

อีกทั้ง ได้พุ่งชนผู้หญิงและเด็กได้รับบาดเจ็บอีก 3 คน และได้วิ่งเตลิดเข้าไปในทุ่งนาซึ่งเป็นป่าข้าวโพดและทุ่งปอเทืองเนื้อที่กว่า 1,000 ไร่ จึงประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อส่งเจ้าหน้าที่ใช้ปืนยิงยาสลบ แต่เนื่องจากเป็นวันหยุดราชการจึงไม่สามารถติดต่อกับหน่วยงานใดได้

เจ้าหน้าที่ตำรวจ และชาวบ้านกว่า 50 คน ได้กระจายกำลังแจ้งชาวบ้านที่กำลังทำการเกษตรอยู่บริเวณดังกล่าวระมัดระวังเนื่องจากอาจถูกทำร้ายได้ กระทั่งเวลาประมาณ 17.00 น. จึงพบควายตัวดังกล่าวภายในทุ่ง เมื่อเห็นรถอีแต๋นได้วิ่งเข้าใส่ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านจึงใช้อาวุธปืนยิงจนเสียชีวิต จากการตรวจสอบพบว่าเป็นควายหนุ่มน้ำหนักประมาณ 700-800 กิโลกรัม มีเชือกสนตะพายและเชือกขนาดใหญ่มัดที่คอยาวประมาณ 5 เมตร

ด้าน พ.ต.อ.จารุพัฒน์ อรุณสวัสดิ์ ผกก.สภ.ท่าพล กล่าวว่าหลังจากได้รับแจ้งเหตุจึงได้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมกับประสานกับฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ออกตรวจสอบ และได้กำชับให้ใช้ความระมัดระวังเนื่องจากควายมีอาการคลั่ง กระทั่งพบและควายตัวดังกล่าวกำลังจะเข้าทำร้าย ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฝ่ายปกครองจึงได้ใช้อาวุธปืนยิงจนเสียชีวิตดังกล่าว จากการสอบถามในพื้นที่ไม่มีใครแสดงเป็นเจ้าของ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นควายที่หนีจากโรงฆ่าสัตว์ที่อยู่ใกล้เคียงซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสืบสวนสอบสวนหาเจ้าของเพื่อมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป