พยาบาลแทบร้องไห้!! หลังนำตัว “หนุ่มมีอาการทางจิตคลุ้มคลั่ง” ระหว่างพาตัวส่งรพ. ได้พูดประโยคนี้ออกมา ทำเอาทุกคนแทบอยากปล่อยตัว สงสารน้ำตาจะไหล

พบชายไทยไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 30 ปีอยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง หวาดระแวงว่าจะมีคนมาทำร้ายและมาอุ้มไป โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยฯ ช่วยกันเกลี้ยกล่อมเพื่อนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่ชายคนดังกล่าวพูดจาวกวน ไม่ยอมขึ้นรถ และขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเดินออกไปห่างๆ ต่อมาได้มีญาติของชายคนดังกล่าวได้มารับขึ้นรถยนต์เพื่อนำตัวไปส่งโรงพยาบาล

1

จากการสอบถาม กู้ภัยสว่างอริยะฯ ได้เล่าว่า ตนได้รับแจ้งจากศูนย์สั่งการจังหวัดนครนายกให้ไปรับผู้ป่วยทางจิต ในซอยโคกม่วงใกล้วัดสันตยาราม ให้นำตัวมาส่งที่โรงพยาบาลนครนายก เมื่อขับรถมาตามทางผู้ป่วยคนดังกล่าวได้เปิดประตูหน้าต่างแค็ปด้านข้าง แล้วปีนขึ้นไปเหยียบบนหลังคารถ แล้วเหยียบสัญญาณไซเรนแตก และขอร้องให้คนอื่นเข้าใจเขาบ้าง เขามียายอายุ 90 แล้ว จากนั้นได้กระโดดรถหลบหนีมาทางถนนใกล้หมู่บ้านตะวันงาม จึงได้ขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยมาช่วยควบคุมดังกล่าว ต่อมาได้มีญาติของชายคนดังกล่าวได้มารับไปส่งโรงพยาบาล

ทางที่ดีทุกคนต้องหมั่นสังเกตุคนในครอบครัว เพื่อที่จะได้ช่วยเหลือดูแลกันได้ทันการ ก่อนที่ทุกอย่างจะสายไป ทั้งต่อตัวผู้ป่วยเอง และอาจจะทำร้ายคนรอบข้างได้