เอาไว้ไม่ได้แล้วโว้ย!! ร้านรับซื้อของเก่าวิ่งตาตื่นนำ “ประตูผี” คืนป่าช้า หลังเจอเรื่องหลอนชวนขนหัวลุกทุกคืน

หลอนหนักเอาไว้ไม่ได้แล้ว !! ร้านรับซื้อของเก่าวิ่งตาตื่นนำ “ประตูผี” คืนป่าช้าของวัด เพราะหลังจากที่รับซื้อประตูผีไปแล้ว กลับเกิดเหตุการณ์สยองขนหัวลุก ในขณะที่ตกดึกมักจะมีเงาดำเดินอยู่ในร้านเสมอ จึงเกิดความกลัวจึงได้นำประตูผีมาคืนให้กับป่าช้าที่วัดเหมือนเดิม

1

พระครูวิจิตร พัฒนวิมล รองเจ้าคณะตำบลเกาะคา เขต 1 และเจ้าอาวาสวัดน้ำผึ้งชาวไร่อ้อย ต.เกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปาง ได้เปิดเผยสืบเนื่องจากข้อเท็จจริงกรณีที่มีภาพแชร์ในโซเชียลมีเดียว่า เกิดเหตุการณ์แปลก เหลือเชื่อ และอาจจะถึงขั้นสยองขวัญตามความเชื่อส่วนบุคคลว่า มีการนำประตูเมรุ ที่หลายคนดรียกว่า ประตูผี หรือ ประตูเปิด-ปิดวิญญาณ ซึ่งเป็นเหล็กกลับมาคืนที่วัด

โดยประตูดังกล่าว ช่างเทศบาล ต.เกาะคา ได้นำไปขายให้กับร้านรับซื้อของเก่าในพื้นที่ อ.เกาะคา จ.ลำปาง หลังจากได้รื้อถอนเมรุเก่าออก แต่กลับกลายเป็นเรื่องสุดสยองขวัญ โดยประตูผีได้อยู่ภายในโกดังร้านรับซื้อของเก่าก็เกิดเหตุประหลาดขึ้น ช่วงตกดึก ไร้คนอยู่ที่ร้านก็มีเสียงเหมือนคนพูดคุยกัน เดินไปเดินมา ยิ่งไปกว่านั้นเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้กับร้านรับซื้อของเก่าที่ทนฟังเสียงไม่ไหวก็ได้ออกมาดู พบเงาดำเหมือนคนเดินผ่านไปมาแต่ไม่ใช่คน เชื่อว่าสิ่งเร้นลับที่หลายคนเรียกว่า “ผี” ต่อมาเจ้าของร้านจึงนำประตูเมรุกลับมายังวัดน้ำผึ้งชาวไร่อ้อย พร้อมนิมนต์พระสงฆ์ 4 รูปเข้ามาทำพิธีสวดถอนและนำประตูผีกลับมาป่าช้า ก่อนทำพิธีบังสุกุลเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับผู้ที่ล่วงลับ

พระครูวิจิตรกล่าวว่า เรื่องดังกล่าวทั้งหมดนั้นเป็นเรื่องจริง ที่ทางร้านรับซื้อของเก่าเอาประตูเมรุกลับมาคืน ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อเดือนก่อน และขณะนี้ประตูผีดังกล่าวก็อยู่ภายในป่าช้าของวัด แต่ก็ไม่มีเหตุการณ์แปลกใดๆ ขึ้น ซึ่งหลังจากทางร้านนำกลับมา และได้สอบถามเจ้าของร้านรับซื้อของเก่าที่นำกลับมาคืน ก็ทราบว่าชีวิตความเป็นอยู่ขณะนี้ก็เป็นปกติสุขแล้ว ไม่มีเหตุการณ์แปลกๆ หรือเหตุการณ์สยองขวัญเกิดขึ้นอีก

เกือบไปแล้วถ้าคืนช้ากว่านี้ อาจมีเพ้อจับไข้หัวโกร๋นกันบ้างล่ะ เรื่องแบบนี้ไม่เจอกับตัวไม่รู้หรอก ว่าจะน่าขนหัวลุกขนาดไหน ต่อไปถ้าจะรับซื้ออะไรก็ต้องระวังไว้ด้วยนะคะ ไม่อย่างนั้นอาจจะถึงขั้นเป็นโรคประสาทกันเลยทีเดียว