สลด!! “ครูประถม” ผูกคอดับคาบ้านพัก นร.เล่าช่วงกลางวันยังเห็นครูซื้อสิ่งนี้มาให้เด็กๆอยู่เลย ฟังแล้วยังขนลุก

สลด!! “ครูประถม” เครียดโรคประจำตัวรุมเร้า มรสุมชีวิตจนเป็นหนี้ ผูกคอดับคาบ้านพักครู นร.เล่าช่วงกลางวันยังเห็นครูไปหาหมอที่โรงพยาบาลศิริราช ขากลับซื้อของมาฝากเด็กนักเรียนที่โรงเรียนด้วย ไม่คิดว่าจะมาคิดสั้นแบบนี้ ทำให้ทั้งครูและเด็กนักเรียนต่างก็เศร้าสลดไปตามกัน

1

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านพักครู ของโรงเรียนวัดดอนหวาย ต.บางกระทึก อ.สามพราน จ.นครปฐม ทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ น.ส.สมสุข เอี่ยมทาหล อายุ 58 ปี ชาว จ.นครปฐม เป็นครูสอนเด็กชั้นประถม ที่โรงเรียนวัดดอนหวาย ใช้ผ้าสีขาวผูกคอติดกับหน้าต่างห้องนอนชั้นสองของบ้านพัก ครู-ลูกศิษย์พอทราบข่าวต่างเดินทางมาดูด้วยความโศกเศร้า

จากการสอบสวนหลานครูที่อยู่ด้วยกัน และเป็นผู้ที่พบศพคนแรกให้การว่า ผู้เสียชีวิตบ่นว่าจะลาออกจากการเป็นครู เพราะว่าป่วยต้องไปหาหมออยู่เป็นประจำ และก็ไม่ได้บอกว่าที่ป่วยเป็นโรคอะไร ในวันนี้ก็ยังไปหาหมอที่โรงพยาบาลศิริราช และยังซื้อของมาฝากเด็กนักเรียนที่โรงเรียนด้วย ก็ไม่คิดว่าจะมาคิดสั้นแบบนี้

ทุกคนเกิดมาล้วนมีทั้งทุกข์และสุข เมื่อเกิดปัญหาขอให้ตั้งสติให้ดี ปรึกษาคนใกล้ชิดเพื่อแก้ปัญหา เพราะบางเรื่องการแก้ปัญหาคนเดียวนั้นอาจจะไม่พบทางออกที่ดี และอยากจะบอกว่าคนที่มีโรคประจำตัวนั้นอย่าคิดมาก ให้พบแพทย์ตามปกติและกินยาตามที่แพทย์สั่งเท่านั้นก็จะเป็นเรื่องที่ดีที่สุด