ขายดีจนตะลึง!! ครูสาว-สามีทิ้งความสุขเมืองกรุง กลับไปขาย “ส้มตำครกยักษ์” ที่เมืองอุดร เปิดไม่กี่ชม.เกลี้ยง ใครๆก็ทึ่งสูตรเด็ดแปลกไม่เหมือนใคร

ขายดีจนตะลึง !! สองผัวเมียคือ นายสมยศ ศรีภูวงศ์ อายุ 35 ปี และ นางเพ็ญภักดิ์ ศรีภูวงศ์ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 หมู่13 ต.สร้างก่อ อ.กุดจับ จ.อุดรธานี ได้นำครกยักษ์ จำนวน 2 อัน มาเปิดแผงขายส้มตำ ทำให้ประชาชนที่มาเดินเที่ยวหรือ ซื้อของ ที่เห็น ถึงกับตะลึงกับความใหญ่ของครกไม้ จึงแห่เซลฟี่และขายเพียง 2 ชั่วโมงหมด

1

.

2

นางเพ็ญภักดิ์ ศรีภูวงศ์ เปิดเผยว่า เดิมที่ตนกับสามีทำงาน อยู่กรุงเทพ โดยตนทำงานเป็นครู สังกัดโรงเรียน ของ กทม. ส่วนสามีขายอาหารอีสาน เบื่อกรุงเทพฯเนื่องจากค่าครองชีพ ที่นั้นสูง ซึ่งตนก็ทำงานเป็นครูสอนเด็กอนุบาลอยู่ที่โรงเรียนเทศบาล12 มาได้เกือบ1ปี จึงได้ย้ายกลับมาสู้ชีวิตที่บ้านเกิดของตน ที่ จังหวัดอุดรธานี และในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาได้ไปบ้านเกิดของสามี ที่จังหวัดบุรีรัมย์ เห็นคนแถวบ้านตำครกมอง หรือ ครกกระเดื่อง ตำข้าว
จากนั้นสามีได้เกิดไอเดียขึ้น ถ้าทำครกส้มตำยักษ์หรือใหญ่ขึ้นมา แล้วนำไปเปิดร้านขายตำมะหุง เป็นจุดในการขาย ก็คงจะดี จึงได้สั่งช่างทำครกยักษ์ ขึ้นมา ที่จังหวัดบุรีรัมย์ จำนวน 2 ใบ น้ำหนักใบละ30 กิโลกรัม และความกว้างของปากครก 48 นิ้ว ซึ่งช่างคิดค่าทำใบละ 5,000 บาท แล้วก็ได้นำมากลับมาเปิดร้านแผงขายส้มตำ ที่ถนนคนเดิน ในวันนี้ เป็นครั้งที่ 4 ที่มาขายถนนคนเดิน โดยจะนำเส้นมะละกอ มาตำมะหุงขายครั้ง 15 กิโลกรัม เพียงแค่2 ชั่วโมง ตำมะหุงขายหมดเกลี้ยง ได้เงินวันละ3,000 -4,000 บาท โดยจะมีตำลาว, ตำปูปลาร้า, ตำไทย ,ตำป่า ,ตำม่วน และตำขนมจีน เป็นต้น รับรองแซบทุกครกที่สั่ง

3

.

4

นี่แหละค่ะคนขยันไม่มีวันอดตาย ทุกที่ทั่วประเทศไทยทุกจังหวัดมีดีทุกที่ แต่อาจจะไม่เหมาะสำหรับบางคน ถ้าใครมีไอเดียแปลกๆ ใหม่ๆ ก็สามารถสร้างรายได้เลี้ยงดูคนในครอบครัวได้อย่างสบาย แค่เพียงขอให้คิดว่า ขยัน ประหยัด ซื่อสัตย์ อดทนเท่านั้นนะคะ