สุวรรณภูมิแทบแตก!! “น้ำตาล” ยิ้มแก้มฉีก คนไทยแห่ต้อนรับ ก่อนจะฝากความรู้สึกผิดหวังไว้แบบนี้ ฟังแล้วใครบ้างไม่รักนาง

แม้จะไม่ได้ตำแหน่งมิสยูนิเวิร์ส แต่ก็ได้ใจคนไทยไปเกือบทั้งประเทศ สำหรับสาว น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์ ที่เข้ารอบ 6 คนสุดท้าย มิสยูนิเวิร์ส 2016 ก็ได้เดินทางกลับประเทศไทยในวันนี้ (31 ม.ค.) ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบิน TG 621 ที่เดินทางออกจากฟิลิปปินส์ เวลา 13.10 น. และถึงประเทศไทยเวลาประมาณ 15.25 น. หลังจากที่น้ำตาลทำหน้าที่เป็นตัวแทนประเทศไทยไปประกวดบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส และได้เข้าถึงรอบ 6 คนสุดท้าย งานนี้แฟนๆ นางงามรวมไปถึงเหล่าบรรดาสื่อมวลชนได้ไปรอต้อนรับ น้ำตาล ชลิตา ที่บริเวณประตู 10 ชั้น 2 ผู้โดยสารขาเข้ากันแน่นสนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อไปร่วมแสดงความยินดีกับเธอ

1318365_1485854226

“น้ำตาล ชลิตา” มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สคนล่าสุดที่สร้างประวัติศาสตร์เป็นตัวแทนเข้าสู่รอบ 6 คนสุดท้ายในการประกวด “มิสยูนิเวิร์ส” ที่ประเทศฟิลิปปินส์ในรอบ 28 ปีที่ผ่านมา โดยหลังจากยืนโบกมือทักทายผู้ที่มาให้การต้อนรับ น้ำตาล ได้เปิดใจอย่างเป็นทางการครั้งแรก โดยเผยว่า รู้สึกดีใจที่ครั้งหนึ่งได้สวมสะพายในฐานะตัวแทนจากประเทศไทยไปแนะนำให้ทั่วโลกได้รู้จักประเทศไทยมากขึ้น โดยตลอดระยะที่อยู่ในการประกวดได้เดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ซึ่งได้การต้อนรับอย่างมากจากประชาชนชาวฟิลิปปินส์

“ตั้งแต่วันแรกที่ได้ทำกิจกรรมกับกองประกวด ตาลสนุกทุกวันที่ได้ทำหน้าที่นี้ ไม่มีวันไหนที่ไม่มีความสุขหรือท้อ สนุกกับมัน และไม่มีคำว่าเหนื่อย ช่วงที่ตื่นเต้นที่สุดคือตอนที่กรรมการประกาศชื่อผู้เข้ารอบ 13 คน ตัวเก็งหลายคนหลุด เหลือชื่อสุดท้ายแอบลุ้นอยู่ในใจ ตาลจะคิดทุกวันว่าจะทำทุกวันให้ดีที่สุด เพราะไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น เราก็จะภูมิใจที่ได้ทำเต็มที่แล้ว แต่ก็มีแอบผิดหวังนิดหน่อยที่ไม่ได้มงกุฏกลับมา”

bandicam 2017-01-31 20-26-39-516

นางงามคนดัง ยังกล่าวว่า รู้สึกตื้นตันใจ และเป็นเกียรติมากที่ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ได้โพสต์อินสตาแกรมส่วนพระองค์ ให้กำลังใจ

“ความตั้งใจหลังจากนี้ต้องดูต่อไป มีอะไรก็อยากที่จะทำ และอยากเรียนให้จบเพื่อทำงานช่วยเหลือครอบครัว อยากจะบอกแม่ด้วยว่า ถ้าไม่มีแม่ก็ไม่มีตาลในวันนี้ ขอบคุณที่อดทนเลี้ยงดูตาลมาจนถึงทุกวันนี้” น้ำตาลพูดด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ น้ำตาคลอเบ้า ก่อนที่จะฝากถึงคนที่กำลังท้อถอยหมดกำลังใจด้วยว่า “สำหรับคนที่กำลังท้อถอยหมดกำลังใจ อยากให้เห็นคุณค่าของตัวเอง คุณค่าความเป็นคน รักตัวเองให้มากๆ ตาลเชื่อว่าถ้าเราตั้งใจทำอะไร จะมีสิ่งที่ดีกลับมาในชีวิตเสมอ”

สุดท้าย “น้ำตาล ชลิตา ” ได้ขอบคุณทุกคนที่มารับตนที่เดินทางกลับประเทศไทยในวันนี้ ขอบคุณตั้งแต่วันแรกที่ร่วมเชียร์ ร่วมโหวต ยอมรับว่าตั้งแต่ที่ได้รับตำแหน่ง กดดันมาก กระแสโจมตีนักมาก แต่ไม่ว่าคำติ คำชม ล้วนเป็นแรงผลักดันให้จากเด็กกระโปโลไม่เคยรู้เรื่องอะไรเลยได้มาถึงทุกวันนี้
“ตาลขอบคุณจากใจจริงๆ เป็นอะไรที่อธิบายยาก ตื้นตัน ครั้งหนึ่งได้ทำหน้าที่ตรงนี้ ดีใจมาก ที่เราได้นำชื่อประเทศไทยไปประกาศบนโลก”