ล้างแค้น 20 ปียังไม่สาย!! หลานชายยิงลุงแท้ๆดับ หลังสืบจนรู้ความจริง ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของ “พ่อ” เมื่อ 18 ปีก่อนแถมเป็นตัวหลัก เกินจะให้อภัย

ล้างแค้นให้พ่อ !! หลานชายยิงลุงแท้ๆดับ หลังสืบจนรู้ความจริง ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของ “พ่อ” เมื่อ 18 ปีก่อน ว่าลุงเป็นต้นเหตุทำให้พ่อตาย แต่ทางด้านลูกสาวลุงกลับบอกว่าชายคนนี้ติดยาเสพติด ผู้ต้องหามักจะถูกดุเพราะพ่อของตนต้องการให้ได้ดี  ซึ่งพ่อของตนหรือลุงผู้ต้องหาก็เป็นคนนำมาเลี้ยงตั้งแต่เด็กๆ จึงไม่เกี่ยวกัน

bandicam 2017-01-31 16-38-51-311

นายทองปาน อายุ 35 ปี ผู้ต้องหา สารภาพว่า เหตุที่ทำไปเป็นการแก้แค้นให้กับบิดาของตน เพราะเมื่อ 18 ปีก่อน ขณะที่ตนอายุ 17 ปี ขณะที่ตนและพ่อแม่นอนอยู่ภายในบ้าน ได้มีกลุ่มคนร้ายบุกเข้าไปภายในบ้านจากนั้นได้ใช้อาวุธปืนยิงจนตายต่อหน้าต่อตาก่อนหลบหนีไป ระหว่างนั้นด้วยความกลัวและแค้นใจก็พยามสอบถามคนในหมู่บ้านถึงเหตุการณ์และหาเหตุมาเสมอว่าพ่อของตนตายเพราะเรื่องอะไร จนมาได้ข่าวภายหลังว่า นายหนู พี่ชายของแม่ตน ซึ่งมีศักดิ์เป็นลุงแท้ๆ มีส่วนพัวพันในการตายของพ่อ ซึ่งตนก็ได้พยายามสอบถามแต่ก็ถูกปฎิเสธ จนเมื่อรู้เรื่องจนมั่นใจแน่ชัด จึงได้ตัดสินใจลงมือ ด้วยการใช้อาวุธปืนแก๊ปยิงเข้าที่บริเวณท้ายทอย
ด้าน น.ส.อรพิมล อายุ 33 ปี บุตรสาวผู้ตาย กล่าวว่า เรื่องที่ผู้ต้องหากล่าวอ้างไม่เป็นความจริง แต่พ่อของผู้ต้องหาตายจริงเมื่อ 18 ปีก่อน ซึ่งพ่อของตนหรือลุงผู้ต้องหาก็เป็นคนนำมาเลี้ยงตั้งแต่เด็กๆ จึงไม่เกี่ยวกัน แต่ผู้ต้องหามักจะถูกดุเพราะพ่อของตนต้องการให้ได้ดี เพราะผู้ต้องหายังมีพฤติกรรมเสพยา เหตุการณ์นี้เชื่อว่าสาเหตุที่ว่าแค้นมา 18 ปี คงไม่เกี่ยวข้อง จะมีก็เรื่องปัญหาเสพยาเสพติดเท่านั้น
เบื้องต้นผู้ต้องหาให้กับการรับสารภาพ ว่าได้ถืออาวุธปืนยิงเข้าไปในที่เกิดเหตุ 1 นัด ซึ่งผู้ตายได้ร้องโวยวายเพื่อจะหนี แต่ไม่พ้นอีกทั้งสะดุดล้ม ผู้ต้องหาจึงใช้ด้ามปืนที่ถือมาตีเข้าที่บริเวณท้ายทอย 4-5 ครั้ง ก่อนเสียชีวิต แต่เมื่อผู้ต้องหาอ้างว่าเป็นการแก้แค้น ก็จะให้พนักงานสอบสวน สภ.คำม่วง ไปตรวจสอบคดีว่าเมื่อ 18 ปีที่แล้วมีคดีเช่นนี้หรือไม่ เนื่องจากเบาะแสที่ได้รับมาจะเป็นเรื่องที่ดินและเรื่องยาเสพติด ซึ่งก็จะต้องทำการสอบสวนไปตามกระบวนการในชั้นพนักงานสอบสวนฯ แต่ที่แน่ๆ ผู้ต้องหาต้องรับโทษตามกฏหมายในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ซึ่งมีโทษสูงสุดถึงประหารชีวิต

จะเป็นคนเจ้าคิดเจ้าแค้นทำไมขนาดนั้น ถ้าคิดจะล้างแค้นจริงควรมีสติ ควรไปขอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจรื้อคดีใหม่ แต่นี่ก็คงจะเป็นฤทธิ์ของยาเสพติดที่ทำให้คิดมโนไปได้ขนาดนั้น และสิ่งที่ดีที่สุดควรให้อภัยกันจะพบความสุขที่สุด เพราะคนเราหนีกรรมไม่พ้นอย่างแน่นอน