หัวอกแม่จะสลาย!! วอนช่วย “น้องบริ้งค์” หนูน้อย 11 เดือนแสนจะร่าเริง ป่วยโรคหายากพบ 1 ในล้าน แม่เผยลูกคลอดท่าพิศดารแม้แต่หมอเองยังเพิ่งเคยเจอเคสแรก

วันที่ 31 ม.ค.60 นางสาววรรณศิริ น้อยทรัพย์ อายุ 21 ปี ชาว จ.อุตรดิตถ์ แม่ของ ด.ญ.รวัญญา มายวน หรือ น้องบริ้งค์ อายุ 11 เดือน ที่พิการตั้งแต่กำเนิดด้วยโรคกระดูกผิดรูปร่วมกับกระดูกล็อก กล่าวว่า ตอนคลอดน้องบริ้งค์เหมือนนั่งขัดสมาธิออกมา ซึ่งแพทย์บอกว่าอัตราการพบโรคกระดูกผิดรูปร่วมกับกระดูกล็อกนี้มี 1 ในล้าน ตอนนี้ต้องรักษาตัวต่อเนื่องที่โรงพยาบาลพุทธชินราช จ.พิษณุโลก เดือนละ 2 ครั้ง เพื่อใส่เฝือก และติดตามการยืดกระดูกขาที่โค้งงอเข้าหากัน และแขนที่โค้งลงโดยน้องบริ้งค์ต้องใส่เฝือกตลอดเวลา

EyWwB5WU57MYnKOtUA39gsh8I2txGvLWOMnbfrDM7Xy52M6noCm7jG

ทั้งนี้ แม้ว่าน้องบริ้งค์จะอายุ 11 เดือนแล้ว ก็ยังไม่สามารถคลานหรือพลิกตัวได้ น้ำหนักตัวเพียง 5 กิโลกรัมเท่านั้น ตนจึงไม่สามารถออกไปทำงานได้เพราะต้องคอยดูแลใกล้ชิด ช่วยพลิกตัว และทำความสะอาดโดยเฉพาะเฝือกที่ห้ามเปียกน้ำเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นจะเน่าเปื่อย และต้องคอยฝึกนั่งฝึกเดิน และอุ้มตลอดเวลา นอกจากเวลานอนเท่านั้น โชคดีที่น้องบริ้งค์เป็นเด็กเลี้ยงง่าย อารมณ์ดี ไม่งอแงได้เห็นรอยยิ้มของน้องบริ้งค์ ทำให้มีกำลังใจสู้ต่อไป

“ระหว่างนี้ต้องดูแลกายภาพน้องบริ้งค์ไปเรื่อยๆ ซึ่งโอกาสหายขาดแทบไม่มี นอกจากผ่าตัดเปลี่ยนสะบ้าหัวเข่า ซึ่งน้องบริ้งค์มีขนาดเล็กมากจนเหมือนไม่มี หากเปลี่ยนใหม่ก็จะมีโอกาสหายเป็นปกติได้ถึง 80% แต่ค่าผ่าตัดสูงมากกว่า 150,000 บาท ซึ่งครอบครัวไม่มีเงินมากขนาดนั้น”

NjpUs24nCQKx5e1A7rlrTbTqXCwnW5NF9igTOff741W

นางสาววรรณศิริ กล่าวว่า ปัจจุบันอยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่ มีสมาชิก 6 คน ประกอบด้วยน้องบริ้งค์ ลูกชายคนโตวัย 2 ขวบ ที่กำลังจะเข้าโรงเรียน ตนเองที่ต้องอยู่บ้านดูแลลูก แม่สามีที่ป่วยเป็นมะเร็งไม่สามารถทำงานหนักได้มีเพียงสามี และพ่อสามี ที่ทำงานหารายได้ 2 คน รวมกันไม่ถึง 20,000 บาท ซึ่งไม่เพียงพอดูแลครอบครัว ทั้งค่ากินอยู่ ค่าผ่อนบ้าน ค่าพาน้องบริ้งค์ไปหาหมอ ค่านม ค่าผ้าอ้อมสำเร็จรูป ทำให้มีหนี้สินจำนวนมาก ตนยังมองไม่เห็นทางใดที่จะหาเงินมาผ่าตัดรักษาลูกได้เลย ซึ่งก็ไม่หวังอะไรมากขอแค่น้องบริ้งค์ช่วยเหลือตัวเองได้ เพื่อจะได้ออกไปทำงานหารายได้ช่วยสามีดูแลลูกได้อีกแรงหนึ่ง

สำหรับผู้ใจบุญที่ต้องการช่วยเหลือน้องบริ้งค์สามารถบริจาคเงินได้ที่บัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาเทสโก้โลตัส อุตรดิตถ์ ชื่อบัญชีนางสาววรรณศิริ น้อยทรัพย์ บัญชีเลขที่ 600-0-26656-1.

31-1-17-03