ช็อก!! หนุ่มวัย 22 พลัดตกตึกชั้น 5 รอดปาฏิหาริย์ กู้ภัยมาถึงยืนอึ้ง!บาดแผลแค่ถลอก พอมองไปที่คอเห็นสิ่งนี้เท่านั้นแหละ รีบวิ่งไปกราบขอบูชาด่วน

31 ม.ค. 60 อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง บริเวณสน.พหลโยธิน ได้รับแจ้งเหตุผู้พลัดตกจากชั้น 5 ภายในซอยรัชดาฯ36 แยก 9-3-2 อาคาร มิรันดา อพาร์ทเม้นท์ เลขที่ 504

0515bc

ที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย อายุ 22 ปีรู้สึกตัวดี สามารถเดินได้ปกติได้รับบาดเจ็บเพียงถูกกระถางต้นไม้บาดที่มือและแขนขวาเท่านั้นสร้างความประหลาดใจเป็นอย่างมากให้กับเหล่าอาสาฯ กู้ภัย-กู้ชีพและรถพยาบาล

0515be

ด้านนายวิชัย เครื่องกลาง อาสาสมัครกู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง เผยว่า ตลอดอายุการเป็นอาสาฯกู้ภัยมากว่า 30 ปี ไม่เคยเจอเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อน พอมาถึงที่เกิดเหตุก็แปลกใจวิ่งหาผู้ได้รับบาดเจ็บไม่เจอ คาดว่ามีผู้ช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลไปก่อนแล้ว จนกระทั่งพบว่าผู้บาดเจ็บเดินกลับขึ้นไปพักอาศัยอยู่บนห้องที่ตนได้พลัดตกลงมา

0515bd

อย่างไรก็ตาม ตรวจสอบพบว่าผู้บาดเจ็บมีบาดแผลเปิดที่มือและแขนขวา เจ็บปวดตามร่างกาย อีกทั้งยังห้อย เหรียญแม่ พระพุทธชินราช ทำให้เชื่อว่ารอดตายอย่างปาฏิหาริย์ เจ้าหน้าที่จึงให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลราชวิถี เพื่อทำแผลและตรวจร่างกายอย่างละเอียดต่อไป

0515bb

ภาพจาก อาสา อาคอมฯ, อาสา ร่วมด้วยช่วยกัน