ยอมถูกด่าว่าหน้าไม่อาย!! “ดาบตำรวจ” ขับซาเล้งตระเวณขายผลไม้หารายได้เสริม พอเจอคำถามแทงใจดำ เลยตอกกลับด้วยประโยคที่คนถามแทบกราบลงตรงใจ

วันที่ 30 ม.ค.60 ที่หน้าธนาคารกรุงไทย สาขาด่านซ้าย จ.เลย พบเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำหน้าที่วิทยุสื่อสาร สภ.ด่านซ้าย ขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ยืนขายผลไม้ดอง ทำให้ชาวบ้านที่มาธนาคารสงสัยว่าเป็นตำรวจ ทำไมต้องมาขี่รถพ่วงตระเวนขายผลไม้ดองไปทั่ว อ.ด่านซ้าย

EyWwB5WU57MYnKOtUA4vVIDcBqpISz6FKXPwrjYfFKWsZT3fgRzcfn

ด.ต.ศิริชัยเดวี เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ขายผลไม้ เล่าว่า ตนเองเป็นตำรวจอยู่ สภ.ด่านซ้าย ตำแหน่ง ผบ.หมู่ (ป) ทำหน้าที่วิทยุสื่อสาร หลังออกเวรทุกวัน จะถอดเสื้อเครื่องแบบตำรวจ แล้วขี่รถพ่วงข้างตระเวนขายผลไม้ดองไปทั่วอำเภอด่านซ้าย เป็นอย่างนี้มานานแล้ว โดยช่วงเช้าจะมานั่งขายอยู่ที่หน้าธนาคารกรุงไทย สาขาด่านซ้าย ทุกวัน จนมีชาวบ้านสงสัยมาถามว่าเป็นตำรวจทำไมยังมาขายผลไม้ ก็บอกไปว่า เป็นตำรวจชั้นผู้น้อย เงินเดือนไม่มาก ไหนจะต้องเลี้ยงดูครอบครัวอีก จึงหารายได้เสริมด้วยการตระเวนขี่รถขายผลไม้ดองในอำเภอด่านซ้าย ตกเย็นก็ไปขายที่ตลาดเย็น อ.ด่านซ้าย วันหนึ่งได้ประมาณ 600-700 บาท หักต้นทุนเหลือกำไรประมาณ 300-350 บาทต่อวัน พอมีเงินมาเลี้ยงดูครอบครัวได้ เพราะจะอาศัยเพียงเงินเดือนตำรวจก็คงไม่ไหว

“มีคนถามว่า ไม่อายหรือที่เป็นตำรวจ น่าจะมีเงินเยอะ แต่มาขี่รถตระเวนขายผลไม้ดอง บอกได้เลยไม่อาย เป็นอาชีพสุจริต ถึงจะเป็นตำรวจแต่การมีอาชีพเสริมเลี้ยงครอบครัว ไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้องค์กร และชาวบ้าน ก็มีความภาคภูมิใจในอาชีพนี้” ด.ต.ศิริชัยเดวี กล่าว