เฮ้ย จริงดิ?! สาเหตุที่มงกุฎไปลงนางงาม “ฝรั่งเศส” อาจมีเรื่องนี้มาเอี่ยวด้วย? ถ้าเป็นเช่นนั้น นี่คงเป็นข่าวดีสุด หลังเจอเหตุการณ์บอบช้ำมา

7780955766_pour-la-deuxieme-annee-consecutive-la-couronne-des-miss-france-reste-dans-le-nord-pas-de-calais

หลังจากการประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2016 ที่ มอลล์ ออฟ เอเชีย อารีน่า กรุงมะนิลา ได้จบลงไปแล้ว ผลการประกวดนั้น ถึงแม้ น้องน้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์ จะไปไม่ถึงรอบ 3 คนสุดท้าย แต่ได้ใจคนไทยทั้งประเทศ ทะลุรอบ 6 คนสุดท้ายในรอบ 28 ปี ทั้งนี้ รอบ 3 คนสุดท้าย มิสยูนิเวิร์ส 2016 ได้แก่ โคลอมเบีย ,ฝรั่งเศส และ เฮติ

และผลการประกวดมิสยูนิเวิร์สปีนี้ รองอันดับ 2 คือโคลอมเบีย รองอันดับ 1 คือ เฮติ และมิสยูนิเวิร์สปีนี้ได้แก่ Iris Mittenaere จากประเทศฝรั่งเศส

ทั้งนี้เพจดังก็ได้ออกมาวิเคราะห์ถึงการให้ตำแหน่งว่าทำไมถึงต้องเป็นฝรั่งเศษ โดยอธิบายไว้ว่า ไม่รู้ว่าในโลกของนางงามเขามีการเมืองโลกมาเอี่ยวด้วยมั๊ย น่าจะมีมากพอสมควร มากพอที่จะตัดสินชี้ขาดว่าคนไหนจะได้ตำแหน่ง คนไหนจะเข้ารอบ ฝรั่งเศสถือว่าเพิ่งเจอวินาศกรรมร้ายแรงไปในปีที่ผ่านมา พวกเขาบอบช้ำจากเหตุการณ์ต่างๆในช่วงปีที่ผ่านมามาก นี่อาจเป็นการปลอบประโลมที่เวทีนางงามมอบมันเพื่อซับน้ำตาให้ประเทศฝรั่งเศส เพราะดูจากที่เมียนมาร์ได้ตำแหน่งชุดประจำชาติ มันสื่อให้เห็นว่า เวทีโลกขอต้อนรับประเทศประชาธิปไตยใหม่ ซึ่งเมื่อมองย้อนกลับมายังน้องน้ำตาล ถือว่าเก่งมากที่ทะลุผ่านเข้ารอบไปได้ขนาดนี้ ทั้งๆที่เป็นชาติที่ทั่วโลกเริ่มจับตาในความเป็นเผด็จการริดรอนสิทธิ์ประชาชน

จริงๆถ้าน้องน้ำตาลเกิดได้ตำแหน่งขึ้นมา ลุงแถวนี้คงเรียกไปพบ แล้วลุงก็จะแต่งชุดนางงาม เดินโชว์สวยๆ โบกมือไปมาร่วมกับน้องน้ำตาล เพราะเวลาใครได้รางวัลระดับนานาชาติอะไรมา ลุงแกจะชอบทำแบบนั้น เช่น ถ้าเป็นนักมวย แกก็จะต่อยมวยโชว์ร่วมกับนักกีฬา ถ้าเป็นนักแม่นปืน แกก็จะโชว์ถือปืน อันนี้แกคงนั่งลุ้นตัวเกร็งให้น้องน้ำตาลได้เป็นแน่ๆ เพราะจะได้สวมมงกุฏเดินเฉิดฉายอย่างที่เคยฝันไว้มานาน ลุงคนนั้นก็คือ ลุงต๋อย ไตรภพ ลิมปพัทธ์ นั่นเองน่ะครับ เอาล่ะขอตัวไปแดกยาแป๊บ… ช่วงนี้เครียดๆนอนน้อย หมอไม่ค่อยปล่อยออกมาจากวอร์ดผู้ป่วยระยะแรกเริ่มเลย