น้ำตาท่วมโซเชี่ยล!! แห่ให้กำลังใจ ด.ญ.วัย 14 สู้ชีวิตทำงานหาเงินดูแลแม่-น้องป่วย แม้ต้องแลกกับการเรียน เท่านี้ก็สุขใจขอได้ทำหน้าที่ “ลูกกตัญญู”

น้ำตาท่วมโซเชี่ยล !! แห่ให้กำลังใจเด็กยอดกตัญญู! น้องลูกหมีวัย 14 สู้ชีวิตทำงานหาเงิน ดูแลแม่ป่วยโรคหัวใจ ลมชัก และน้องชายปอดติดเชื้อ จนต้องขาดเรียน ฝันอยากเป็นพยาบาล เท่านี้ก็สุขใจขอได้ทำหน้าที่ “ลูกกตัญญู” ก็พอ

bandicam 2017-01-29 19-43-04-808

.

bandicam 2017-01-29 19-43-26-855

ด.ญ.สุดารัตน์ รุ่งโรจน์พีรพัฒน์ หรือน้องลูกหมี อายุ 14 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.2 มีชีวิตแสนรันทด หลังเลิกเรียนตอนเย็นต้องมานอนเฝ้าแม่และน้องชาย ที่โรงพยาบาลบ้านโป่ง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ซึ่งผู้เป็นแม่อายุ 44 ปี ป่วยโรคหัวใจและลมชัก ส่วนน้องชายอายุ 10 ขวบ ซึ่งบวชเป็นสามเณร ป่วยโรคปอดติดเชื้อ อีกทั้งยังต้องทำงานหารายได้พิเศษ เพื่อหาเลี้ยงคนในครอบครัว ทำให้ตอนนี้การเรียนที่เคยได้เกรดเฉลี่ยดีมาตลอดต้องตกต่ำ เพราะไม่มีเวลาอ่านหนังสือ
โดยน้องลูกหมี เปิดเผยเรื่องราวชีวิตให้ฟังว่า ตนมีน้องชายอีก 3 คน ส่วนผู้เป็นพ่อได้หย่าร้างแยกทางกับแม่ไปเมื่อ 7 ปีที่แล้ว ซึ่งที่ผ่านมา แม่เป็นผู้เลี้ยงดูลูก ๆ เพียงลำพัง โดยมีอาชีพเป็นคนเสิร์ฟอาหาร และรับจ้างทั่วไป รายได้เพียงวันละ 200 บาทเท่านั้น แต่ภายหลังแม่ล้มป่วยลงจนทำงานหนักไม่ไหว ตนสงสารแม่มาก จึงอาศัยช่วงหลังเลิกเรียนไปช่วยแม่ทำงานหารายได้ ทำให้ไม่มีเวลาอ่านหนังสือผลการเรียนเลยตกลงไปมาก แต่เพื่อแบ่งเบาภาระแม่และอยากให้น้อง ๆ ได้มีเงินซื้ออาหารและขนมกิน แค่นี้ตนก็พอใจแล้ว
สามเณรน้องชายเกิดป่วยโรคปอดติดเชื้อ ต้องเข้ารับการผ่าตัด ตนจึงขาดเรียนเพื่อมาดูแลน้อง และเมื่อแม่ทราบข่าวก็คิดมาก จนเป็นลมล้มศีรษะฟาดพื้นต้องเข้าไปโรงพยาบาลดังกล่าว ทำให้หลังจากเลิกเรียน ตนต้องรีบมาโรงพยาบาลคอยสลับไปเฝ้าทั้งแม่และน้องชายทุกวัน ส่วนน้องชายอีก 2 คนได้ฝากไว้กับคุณยายที่บ้านช่วยดูแล

1 2 3

.

ขอขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว ช่องอัมรินทร์ทีวี