เรื่องชักลุกลาม!!หลังมีผลกระทบ “คดีครูแพะ” นายอัจฉริยะ เตรียมหลักฐานยื่นฟ้องเพจดังด้วยประเด็นนี้!

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้นำเอกสารเดินทางเข้าแจ้งความดำเนินคดีดีกับเจ้าของเพจ “ดราม่า แอดดิก” (Drama Addict) ที่สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

90

โดย นายอัจฉริยะ กล่าวว่า วันนี้ได้เดินทางมาแจ้งความเพื่อดำเนินคดี กับบุคคลที่ละเมิดตามสิทธิ์ของตนด้วยข้อความเป็นเท็จ ในเพจดังกล่าวซึ่งมีการลงข้อความกล่าวหาว่า ตนไปร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการทุจริตเงิน จำนวน 11 ล้าน ซึ่งไม่เป็นความจริง เมื่อคนที่เข้าไปอ่านแล้วเกิดเข้าใจผิด คิดว่าตนเป็นคนไม่ดี จึงต้องออกมาเพื่อปกป้องชื่อเสียงของตนเอง แล้วก็ดำเนินคดีกับบุคคลดังกล่าว

EyWwB5WU57MYnKOtUA3QHDvSxYmQsaBJnxCam2NfYEAeL5uugEtjbd

ซึ่งมีผู้ร่วมกันกระทำผิดทั้งหมด 2 ราย ทั้งนี้ ในเนื้อหาของเพจ คือ เขาไม่รู้ข้อเท็จจริงในคดี และมีการนำข้อความบางข้อความไปลง ทำให้ตนเองเสียหาย จึงเดินทางมาแจ้งความดำเนินคดีให้ถึงที่สุดเพื่อปกป้องชื่อเสียง และทำความจริงให้ปรากฏต่อสังคม เบื้องต้นทางตำรวจได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ก่อนตรวจสอบเอกสารที่ผู้เสียหายนำมามอบให้ จากนั้นจะดำเนินการออกหมายเรียกตัวผู้กระทำผิดทั้ง 2 ราย มาทำการสอบสวนข้อเท็จจริง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ส่วนทางด้านของ เพจ “ดราม่า แอดดิก” (Drama Addict) ก็ได้ออกมาชี้แจงประเด็ดนี้ว่า “น่าสงสารเขานะครับ ขอโต้แย้งประเด็นนี้ว่า “มีการนำข้อความบางข้อความไปลง” จริงๆแล้ว เอามาลง “ทั้งหมด”ครับ เป็นเอกสารประทับรับฟ้องของศาลทั้งหมดทุกหน้า และเป็นการติชมโดยสุจริต มีแต่ “ข้อเท็จจริง” ที่อ้างอิงจากในเอกสารล้วนๆ ก่อนหน้าที่จะเอามาลงเพจ จ่าปรึกษาทนายเรียบร้อยหมดละ ว่านำเสนอได้มั้ย เขียนในแง่นั้นถูกกฏหมายรึเปล่า ซึ่งทนายก็บอกว่าโอเคซิกกะแรต ไม่มีปัญหาใดๆ

ดังนั้นฟ้องไปครับ ไม่มีปัญหา กรูเตรียมทนายไว้พร้อมหมดแล้ว ฮิฮิ้ว พ่อแม่พี่น้องไม่ต้องเป็นห่วงนะครับ แหม่ ส่วนข่าวนี้ไม่ต้องไปสนใจครับ ไร้สาระ”

Screenshot (5313)