ยิ้มกันทั้งโรงพัก!! หลังเจ้าหน้าที่เข้าบุกรวบของกลาง “กัญชา” เกือบ 100 ต้น ขณะนำมาแถลงข่าวเห็นอาการชัดเจนทำเอาฮาก๊าก

เจ้าหน้าที่รับแจ้งจากสายข่าวว่ามีผู้ลักลอบปลูกยาเสพติดในพื้นที่ ต.สามผง อ.ศรีสงคราม จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีสงคราม เจ้าหน้าที่ทหารนำกำลังไปตรวจสอบ โดยเจ้าหน้าที่พบแหล่งปลูกกัญชาอยู่บริเวณป่าติดสวนยางพารา พื้นที่ บ.นาหนองหวาย หมู่ 7 ต.สามผง เป็นถนนลูกรังที่ชาวบ้านใช้คมนาคมไปหาของป่า พบแปลงกัญชาจำนวน 2 แปลงสูงท่วมหัว แปลงแรกมีกัญชาสด 37 หลุม หลุมละ 4-5 ต้น นับได้ 83 ต้น ใกล้กันยังพบอีกแปลงมี 10 หลุม จำนวน 11 ต้น รวมนับได้ทั้งสิ้น 94 ต้น โดยปลูกซุกไว้ตามหัวไร่ปลายนาของชาวบ้าน เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันถอนต้นกัญชาจำนวนดังกล่าว ซึ่งพบว่าเป็นต้นกัญชามีหงอนออกเป็นรวงอายุประมาณ 1 ปีเศษ แต่ละต้นมีความสูงโดยประมาณ 1.5 เมตร แต่ยังไม่ทันถึงช่วงเก็บผลผลิต เจ้าหน้าที่ได้มาพบและบุกทำลาย นำมาชั่งน้ำหนักรวมทั้งสิ้นได้ 23 กิโลกรัม จึงตรวจยึดของกลางส่ง สภ.ท่าอุเทนเพื่อสืบหาผู้กระทำผิดต่อไป

201701231409591-20070327123839

รายงานระบุว่า ขณะที่กำลังตรวจสอบน้ำหนักกัญชาจำนวนดังกล่าวอยู่นั้น แต่ละคนต่างมีอาการวิงเวียนศีรษะเพราะสูดดมกลิ่นจากต้นกัญชาสด ที่มีรสหอมฉุนจนมีกลิ่นติดมือและเนื้อตัว และมีอาการคอแห้งตามมาด้วย

เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า พื้นที่บริเวณปลูกกัญชาดังกล่าวอาจมีขบวนการค้ายาเสพติดรายย่อยปลูกไว้เพื่อขายให้นักเสพกัญชาในพื้นที่ หรืออาจจะปลูกเพื่อนำปรุงประกอบอาหาร เช่น ใส่ต้มไก่ เป็นต้น ซึ่งเป็นเมนูที่นิยมรับประทานกันอย่างแพร่หลาย