เจ็บแต่ไม่จบ!! สาวร้องกองปราบ “อดีตสามี” อุ้มยกครัว13 วันปมธุรกิจเงินกู้ แถมร่วมกับนายตร.ยศใหญ่แบ็คดี ทำร้ายร่างกายรีดทรัพย์

สาวร้องทุกข์ขอให้ช่วยติดตามความคืบหน้า กรณีที่อดีตสามี กับพวก รวม 9 คน โดยเป็นตำรวจยศใหญ่ ร่วมกันก่อเหตุลักพาตัวไปพร้อมกับบุคคลในครอบครัวรวม 5 คน ไปกักขังหน่วงเหนี่ยวในสถานที่แห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เป็นเวลาถึง 13 วัน เหตุเกิดตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคม 2557 พร้อมกับถูกข่มขู่กรรโชกทรัพย์ แต่คดีไม่คืบ จึงมาร้องเรียนอีกครั้ง

3

นางกัญญาภัคกล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุระหว่างที่ถูกกักตัวอยู่นั้น อดีตสามีพูดข่มขู่ และลงมือทำร้ายร่างกายหลายครั้ง เพื่อให้ตนนำทรัพย์สินมีค่าต่างๆ มาคืน แต่จริงๆ แล้วทรัพย์สินต่างๆ เป็นการลงทุนปล่อยเงินกู้นอกระบบที่ตกลงทำร่วมกันหลายคน ทำให้เกิดความหวาดกลัวอย่างมาก และเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมทางคดี ภายหลังถูกปล่อยตัวออกมาแล้วได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

2

คดีนี้พนักงานสอบสวนดำเนินการล่าช้ามาก มีการเปลี่ยนตัวพนักงานสอบสวนในคดีหลายชุด ทำให้ยิ่งเชื่อว่าน่าจะมีการช่วยเหลือกันเนื่องจากมีนายตำรวจเกี่ยวข้องด้วย ต่อมาจึงเข้าร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 แต่เรื่องเงียบหายไป ไม่มีความคืบหน้าใดๆ กระทั่งมาทราบภายหลังว่าพนักงานสอบสวนที่ทำคดีนี้ มีความเห็นสั่งไม่ฟ้อง จึงหวั่นเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม และอาจไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน จึงเข้าร้องทุกข์ที่ บก.ป.ในวันนี้ เพื่อขอความช่วยเหลืออีกทาง

1

ต้องบอกเลยว่าปีนี้ คดีที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเจ้าหน้าที่ของรัฐ เช่น ตำรวจนั้นมีหลายคดีทีเดียว ซึ่งทุกอย่างก็ต้องรอการพิสูจน์อย่างชัดเจน เพื่อให้เป็นที่ชัดเจนกับประชาชน ทุกอย่างมีสองด้านเสมอ ต้องรอคำตัดสินของศาล เพราะเชื่อแน่ว่าศาลนั้นมีความยุติธรรมมากพอ ที่จะให้ความจริงกระจ่างออกมา