หยุดตำนานความหลอน “ศาลพระภูมิ” ข้างถนน!! เมื่อพระวัดดังนำมันมาทำประโยชน์ได้มากกว่าสร้างความน่ากลัวขนลุกให้ผู้คน

หยุดตำนานความหลอน “ศาลพระภูมิ” ข้างถนน !! เมื่อพระวัดดังนำมันมาทำประโยชน์ได้ โดยการขอรับบริจาคเพื่อสร้างเป็นส่วนหนึ่งของกำแพงวัด ในขณะที่ทาง จ.ชัยนาท มีแต่คนนำศาลพระภูมิเก่ามาทิ้ง พร้อมทั้งตั้งป้าย “ห้าม! นำศาลพระภูมิมาทิ้งที่นี่โดยเด็ดขาด ใครทิ้งขอให้ครอบครัวมีอันเป็นไป ใครกราบไหว้ ขอให้เจริญรุ่งเรืองตลอดไป”

2

จังหวัดชัยนาททิ้งศาลพระภูมิเก่าจนต้องตั้งป้ายห้ามทิ้ง

แต่ที่บริเวณวัดโพธิ์ทองนอก หมู่ที่ 1 ต.คำหยาด อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง ฮือฮาเจ้าอาวาส พิมพ์ใบปลิว ให้ทิ้งศาลพระภูมิที่บริเวณวัด เพื่อจะนำไปประดับรั้งกำแพงวัดและสร้างสวรรค์ จะได้ไม่ต้องนำไปทิ้งตามข้างทางสร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านแถมเจ้าอาวาสวัดดังยังพิมพ์ใบปลิวออกแจกจ่ายสาธุชนเป็นการประชาสัมพันธ์ให้ทราบโดยทั่วกัน ซึ่งมีข้อความว่า ศาลพระภูมิเก่า – ศาลพระภูมิใหม่ ไม่ต้องวิ่งหาที่ทิ้งอีกแล้ว ทางวัดโพธิ์ทองนอก มีที่ให้วาง โดยทางวัดจะนำไปทำทางขึ้นสู่สวรรค์ หากมีข้อสงสัย ติดต่อสอบถามได้ที่ หลวงพ่อพระอธิการสำอางค์ อภินันโท เจ้าอาวาส 087-1000429 บ้านโพธิ์ทองนอก ต.คำหยาด อ.โพธิ์ทอง  จ.อ่างทอง

1

ที่จังหวัดอ่างทองไอเดียเก๋ขอรับบริจาคศาลพระภูมิเก่า

3

โดยที่ผ่านมา ที่วัดโพธิ์ทองนอก เคยโด่งดังที่ทางวัดได้นำเอาโอ่งน้ำมาตั้งเป็นกำแพงวัดแทนการลงทุนสร้างกำแพง เพื่อนำน้ำมาใส่ไว้ให้ชาวบ้านได้ใช้อุปโภค บริโภค ในยามฤดูแล้งขาดแคลนน้ำ แต่ในครั้งนี้ได้เป็นที่ฮือฮาของชาวบ้านที่ได้พบเห็นอีกครั้ง  เมื่อพบศาลพระภูมิทั้งเก่า และใหม่จำนวนมาก มีสีสันแตกต่างกันไปทั้งสีน้ำตาล สีขาว สีเขียว สีน้ำเงิน ตั้งอยู่บนปากโอ่งที่ใช้เป็นกำแพงของวัดอย่างสวยงามแปลกตาแก่ผู้ที่พบเห็น และประชาชนที่ใช้เส้นทางผ่านวัดดังกล่าว

4

ด้าน พระอธิการสำอางค์ อภินันโท เจ้าอาวาสวัดโพธิ์ทองนอก เปิดเผยว่า เวลาอาตมานั่งรถไปรับกิจนิมนต์ ตามข้างทางก็จะเห็นศาลพระภูมิเก่าที่ชาวบ้านไม่ต้องการถูกนำมาทิ้งไว้ข้างทางดูไม่เป็นระเบียบ จึงได้คิดที่จะเก็บเอาศาลพระภูมิเก่านำมาประดับไว้บนฝาโอ่ง สร้างความสวยงามแปลกตาให้กับผู้ที่พบเห็น แถมยังเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายไม่ต้องซื้อวัสดุในการก่อสร้าง และเห็นว่าศาลพระภูมิเก่าหากถูกทิ้งไว้ก็จะไม่เกิดประโยชน์

ไอเดียบรรเจิดแบบนี้ถือว่าดีมากๆ เพราะนอกจากจะช่วยสร้างประโยชน์แล้ว ยังช่วยสร้างความสวยงามอย่างไม่น่าเชื่อ ไม่ต้องกลัวกันเวลาที่ผ่าน เพราะสร้างเป็นกำแพงวัด สมแล้วที่ท่านเป็นเจ้าอาวาสจริงๆ สามารถแก้ปัญหา และสามารถสร้างประโยชน์ได้อย่างดีด้วยนะคะ