บันเทิงพาซวย!! ชายหนุ่มกับพวกหวิดจมทะเล หลังขับกระบะลงหาดนั่งดื่มเคล้าเสียงเพลง กว่าจะขึ้นได้เร่งช่วยอยู่นาน วัยห้าวทั้งหลายดูไว้

อุทาหรณ์สำหรับนักดื่มริมทะเล !! ชายหนุ่มกับพวกหวิดจมทะเล หลังขับกระบะลงหาดนั่งดื่มเคล้าเสียงเพลง สุดท้ายติดหล่มหน้าหาดทรายริมทะเล ต้องขอความช่วยเหลือจากหน่วยกู้ภัย และเพื่อนๆ กว่าจะชักลากรถขึ้นมาได้ ต้องใช้เวลานานถึง 8 ชั่วโมง งานนี้เข็ดจนวันตายเลยทีเดียว

1

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้ง จากนายสุพจน์ โมทินา อายุ 32 ปี ว่า รถของตนเองเป็นรถกระบะตอนครึ่งยี่ห้ออีซูซุ รุ่นไฮแลนเดอร์ สีดำ ทะเบียน 1ฒว 6506 กรุงเทพมหานคร ติดหล่มหน้าหาดทรายริมทะเล หวั่นเกิดน้ำขึ้นแล้วรถอาจจะจมทะเล บริเวณหน้าโรงแรมลากูน่าภูเก็ต ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จึงแจ้งเพื่อขอความช่วยเหลือมายังเจ้าหน้าที่ตำรวจ

หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ได้ประสานขอรถกู้ภัยของมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตมาลากที่ติดหล่มบริเวณหาดบางเทา แต่เนื่องจากล้อหลังทั้ง 2 ข้าง จมหล่มทรายจนไม่สามารถขยับได้ อีกทั้งน้ำทะเลเริ่มขึ้นทำให้เจ้าหน้าที่ต้องใช้ความพยายามในการช่วยเหลืออย่างสุดความสามารถ แต่ไม่สามารถช่วยเหลือได้ จึงได้ล่าถอยไป จากนั้นนายสุพจน์จึงได้โทรศัพท์ขอความช่วยเหลือจากเพื่อน โดยใช้รถขับเคลื่อน 4 ล้อ เข้าช่วยเหลือโดยมีพลเมืองดี นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้ช่วยกันอย่างทุลักทุเลถึง 3 รอบ กว่าจะสามารถช่วยชักลากรถขึ้นมาได้สำเร็จ ใช้เวลาเกือบ 8 ชม.ท่ามกลางความโล่งใจของทุกคน
จากการสอบถามนายสุพจน์คนขับ ทราบว่า เมื่อช่วงตี 3 ที่ผ่านมา ได้เดินทางมากับเพื่อน อีก 3 คนเพื่อมานั่งสังสรรค์ ดื่มสุราริมหาดดังกล่าว แต่เนื่องจากริมหาดเงียบสงัด จึงขับรถลงไปบริเวณหาดเพื่อเปิดเพลงในรถให้ครึกครื้น จึงนำรถลงไป แต่เกิดพลาด ทำให้รถติดหล่มทรายไม่สามารถขับเคลื่อนได้ จึงต้องขอความช่วยเหลือในที่สุด