ขนลุก!! เปิดจดหมายลาตาย 2 ฉบับ อ่านให้จบจนถึงบรรทัดสุดท้าย แล้วจะรู้ทำไม “น้องบี” ต้องสั่งเสียให้ทำอะไรมากมายขนาดนี้?! RIP.

โพสต์สุดท้ายของ “น้องบี” นศ.ผูกคอดับ! โพสต์รูปรัว-คู่อดีตแฟนหนุ่ม ก่อนฆ่าตัวตาย จากเหตุการณ์สลดใจ น.ส.บุษกร หรือบี (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี ชาวอ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช ใช้ผ้าขนหนูผูกคอตายกับมือจับหน้าต่างห้อง อยู่ในท่าคุกเข่า สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีขาว สกรีนรูปตัวเองกับแฟนหนุ่มที่หน้าอก และได้พบจดหมายลาตายฉบับที่ 2 ซึ่งสั่งเสียให้ทำในสิ่งที่ตนต้องการ

1485076269148

.

bandicam 2017-01-22 16-15-35-961

.

bandicam 2017-01-22 16-15-51-460

ฉบับแรกเขียนลาตายถึงอดีตแฟนหนุ่มชื่อ “มายด์” มีข้อความว่า …….”รักมากจนกว่าจะหาใครมาแทนได้” และสั่งให้อดีตแฟนหนุ่มทำตามที่บอกด้วย ไม่เช่นนั้นจะตามหลอกหลอนทุกคืน ไม่เช่นนั้นจะเอาไปอยู่ด้วย คือต้องใส่เสื้อที่สกรีนให้ไปร่วมงานศพคืนแรกและคืนสุดท้าย ทำวิดีโองานศพ ใส่เพลง “สิ่งสุดท้ายเกี่ยวกับเธอที่ฉันมี” แล้วเอาโพสต์ในเฟซบุ๊ค ลงท้ายว่า “ขอบคุณที่ทำให้รักมากขนาดนี้ ตลอดมามีความสุขมาก” และเพื่อนก็ต่างก็เข้ามาแสดงคำว่า RIP ให้กับการจากไปของน้องบี

1

.

2

.

3

จนกระทั่งพบจดหมายอีกฉบับได้เขียนไว้ว่า “ย่า นุ้ยขอโทษที่ทำแบบนี้ ไม่มีเค้านุ้ยอยู่ไม่ได้จริงๆ ย่าให้เค้ามางานศพนุ้ยกันนะ เค้าจะเรียกนุ้ยว่าบี เค้าชื่อมาย ย่าไม่ต้องเปลี่ยนผ้าให้นุ้ยนะ ให้นุ้ยใส่ชุดนี้ในวันตายจนเผา ส่วนงานศพ ย่าสวดให้นุ้ย 9 วัน 9 คืนนะ ฝากขอโทษทุกคนนะย่า นุ้ยรักย่า รักโป รักพ่อ รักแม่ รักน้าจิ้ม…  นุ้ยรักทุกคนนะ นี่คงจะเป็นครั้งสุดท้ายที่ทุกคนจะมาเดือดร้อนเพราะนุ้ย นุ้ยรักทุกคนนะ จากน้องทราย”

เรื่องราวของความรัก ที่ไม่สมหวังมักจบลงไม่สวย ก็อยากจะบอกน้องๆ ที่มีรักในวัยรุ่น รักได้แต่ต้องมีสติ เพราะรักในวัยรุ่นน้อยคนนักที่จะมั่นคงและยืนยาว เพราะฉะนั้นความรักเป็นสิ่งสวยงาม แต่ต้องรักให้เป็นด้วยนะคะ และไม่อยากให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีกนะคะ