โคตรใจรัก!! รวบบัณฑิตหนุ่มเมืองนนท์หมักเบียร์ขายเอง จนท.ถามหาสาเหตุกลับได้รับคำตอบสุดพีคแบบนี้ แหม่!นายแน่มาก

โคตรใจรัก!! รวบบัณฑิตหนุ่มเมืองนนท์หมักเบียร์ขายเอง เจ้าหน้าที่สรรพสามิต จับนิสิตหนุ่มนิติศาสตร์ ม.ดัง เพิ่งเรียนจบ แต่ชอบดื่มเบียร์มาก จึงคิดค้นสูตรหมักเอง แปลงตึกแถวเป็นห้องหมักเบียร์รสเริ่ด เมื่อลองทำกินเองแล้วกินได้ จึงนำมาขายเพื่อนในมหาลัยเดียวกันปรากฏว่าเป็นที่ชื่นชอบของเพื่อนๆ จึงนำมาทดลองขายจริงแต่ก็โดนจับได้เสียก่อน

1

.

4

เจ้าหน้าที่สรรพสามิตจังหวัดนนทบุรี กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากประชนชนว่าที่ตึกดังกล่าวมีการลักลอบจำหน่ายเบียร์เถื่อนให้กับลูกค้า จึงได้นำกำลังเข้าจับกุม ขณะเข้าจับกุมพบว่ามีลูกค้าและกลุ่มวัยรุ่นกำลังซื้อเบียร์นั่งดื่มอยู่ภายในตึก และได้จับกุมนายเท่าพิภพ วัย 28 ปี หลังสืบทราบว่ามีการลักลอบผลิตเบียร์ปลอมจำหน่ายให้กับลูกค้า เจ้าหน้าที่ไปถึงพบว่าประตูด้านหน้าตึกปิดอยู่ แต่เปิดประตูด้านหลัง เมื่อเจ้าหน้าที่สรรพสามิตเข้าพบว่าชั้นล่างมี นายเท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร อายุ 28 ปี กำลังจำหน่ายเบียร์ที่ผลิตขึ้นเองให้กลับลูกค้าอยู่ จึงได้เข้าจับกุมพร้อมเบียร์เถื่อนที่ผลิตขึ้นเอง

2

จากการตรวจสอบที่ชั้น 2 ของอาคาร พบเป็นห้องหมักเบียร์ มีการติดตั้งเครื่องปรับอากาศเพื่อให้เบียร์ที่หมักได้อุณหภูมิที่เหมาะสม ส่วนทั้ชั้น 3 ของอาคาร พบถูกดัดแปลงเป็นห้องสำหรับต้มสกัดผลิตเบียร์ เจ้าหน้าที่สรรพสามิต จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง จากการสอบสวน นายเท่าพิภพ เพิ่งศึกษาจบจากมหาวิทยาลัยชื่อดัง คณะนิติศาสตร์ เป็นคนชอบดื่มเบียร์ จึงลองทำดูโดยคิดค้นสูตรเองทั้งหมดและซื้ออุปกรณ์ต่างๆพร้อมส่วนผสมทำเบียร์ มาหมักทำกินเองก่อนเมื่อได้รสชาติที่ดีแล้วจึงนำมาขายให้กับกลุ่มวัยรุ่นที่รู้จักกันและเพื่อนมหาลัยเดียวกันทั้งรุ่นพี่รุ่นน้อง วันนี้ตนพึ่งจะทดลองนำออกมาขายวันแรกก็มาถูกจับกุม

3

ในเมื่อคิดค้นได้แบบนี้ ก็ต้องทำให้ถูกกฏหมายจะได้ขายได้อย่างเต็มที่ ไม่ใช่ใจรักแล้วอยากจะทำอะไรก็ได้นะคะ แบบนี้ลงทุนมาก็เสียเปล่านะคะ ก็อยากให้ทุกคนเวลาที่คิดจะทำอะไร ก็ควรคิดก่อนว่า สิ่งที่ทำมันผิดกฏหมายหรือเปล่า ถ้าผิดก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงอย่าไปทำ เพราะเวลาที่ถูกจับได้ จะเสียเวลาไปกับสิ่งที่ทำนะคะ