ด่วน!! เจอแล้วหนุ่มญี่ปุ่นหายลึกลับ หลังตามหาทั่วปาย แม่รุดมาดูตัวด้วยความดีใจ แต่กลับต้องหัวใจสลายรับไม่ได้

พบแล้วหนุ่มญี่ปุ่นหายลึกลับ หลังจากที่แม่ตามหาทั่ว อ.ปาย ตั้งแต่ 27 ธันวาคม 2559 จนกระทั่งเจ้าหน้าที่แจ้งมาว่าพบแล้ว แต่เมื่อมาดูก็พบว่าเป็นลูกชายของตนจริงๆ แต่พบในสภาพที่มีแต่ร่างที่ไร้ลมหายใจ โดยก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่พบเป็นศพที่แม่น้ำเจ้าพระยา จึงนำร่างส่งไปที่โรงพยาบาลศิริราช เพื่อติดตามหาญาติ

2

นางอาซาโกะ ซึโบอิ อายุ 57 ปี พร้อมกับสามีมาพบ พ.ต.อ.วรพล พลมณี ผกก. และ พงส.สภ.ปาย แจ้งว่าบุตรชายคือนายโซนัม ซิโบอึ อายุ 21 ปี ซึ่งเดินทางเข้ามาประเทศไทยเมื่อวันที่ 21 ธ.ค.59 และขาดการติดต่อไปตั้งแต่วันที่ 27 ธ.ค.59 โดยพบครั้งสุดท้ายที่โรงแรมย่านถนนข้าวสาร กทม.

4

ขณะที่ผู้แจ้งอยู่ที่สถานี พ.ต.อ.วรพล พลมณี ผกก.สภ.ปาย ได้รับโทรศัพท์จาก ผบก.ศูนย์สืบสวนสอบสวน บช.น. ว่าพบร่างนายโซนัมแล้วที่กรุงเทพ โดยศพนายโซนัมอยู่ที่โรงพยาบาลศิริราช จึงได้แจ้งให้นาวอาซาโกะทราบและจัดรถนำนางอาซาโกะพร้อมครอบครัวส่งสนามบินเชียงใหม่ต่อไป เพื่อเดินทางไปดูศพที่กรุงเทพต่อทันที โดยนางอาซาโกะ และสามีถึงกับร่ำไห้เมื่อทราบว่าพบศพลูกชาย

1

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบศพนายโซมันตั้งแต่วันที่ 30 ธ.ค. โดยพบศพขึ้นอืดอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระบยา ช่วงท่าเรือรพ.ศิริราช เบื้องต้นไม่มีบาดแผล โดยเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิดในละแวกดังกล่าวว่าเป็นการถูกฆาตกรรม อุบัติเหตุ หรือฆ่าตัวตาย