ระทึก!! จนท.รุดช่วยชายที่โดนพ่อ-แม่ขังนาน 21 ปี พอออกมาเจอแสงแรก เค้ากลายเป็นแบบนี้เล่นเอาช็อกทั้งคณะ

เจ้าหน้าที่รีบเข้าช่วยชายที่ถูกพ่อแม่ขังในห้องมืดนานถึง 21 ปี เนื่องจากชายคนนี้ป่วยทางจิต ทำร้ายพ่อแม่ และคนรอบข้าง จึงถูกพ่อแม่ขังไว้ ในห้องมืด ทั้งแคบ และมีกลิ่นเหม็นอับ ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้เข้าช่วยเหลือออกมาได้ เขามีสภาพที่อ่อนแออย่างมาก ผมยาวรุงรัง แขนขาไม่มีแรง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในมณฑลซานตง ประเทศจีน

bandicam 2017-01-22 13-47-28-979

หนุ่มคนนี้ป่วยตั้งแต่ปี 1995 เริ่มมีอาการผิดปกติ ถามไม่ตอบเอาแต่หัวเราะ แม่ของเขารู้สึกว่าเขามีอาการผิดปกติจึงรีบนำตัวไปพบจิตแพทย์ ผลปรา กฎว่าเขา มีอาการป่วยทางจิต และหลังจากนั้นเขาเริ่มมีอาการรุงแรงมากขึ้น มีการทำลายข้าวของ ทุบตีพ่อแม่ และบ่อยครั้งเขาก่อเหตุทะเลาะขัดแย้งกับชาวบ้าน และอาการของเขาก็ดูเริ่มจะรุนแรงมากขึ้น

bandicam 2017-01-22 13-47-39-260

แต่ เนื่องด้วยพ่อและแม่ของ “อู๋เชียง” ไม่มีเงินมากพอมาสนับสนุนค่ารักษา ทำให้เขาไม่ได้เข้ารับการรักษา เป็นเวลาหลายสิบปี เขาจึงต้องถูกขังอยู่ในห้องมืด ก่อนที่จะได้รับการช่วยเหลือจากโรงพยาบาลในวันที่และะเมื่อเปิดห้องไปทุกคนถึงกับอึ้งกับ สถาพร่างกายของอี๋เจียงที่อ่อนแอเป็นอย่างมากเพราะเขานั่งขดตัวอยู่นิ่งใน ห้องมืดเป็นเวลานาน ทำให้กล้ามเนื้อของเขาลีบจบไม่สามารถเดินได้ตามปกติ เส้นผมของเขาก็ยาวและพัดติดกันเป็นก้อน เพราะไม่มีใครดูแล หลายคนเห็นแล้วสุดสงสารเป็นอย่างมาก

เรื่องนี้คงเป็นอุทาหรณ์ได้ดี สำหรับคนที่มีคนในครอบครัวป่วยเป็นโรคทางจิตประสาท ควรรีบปรึกษาแพทย์โดยด่วน เพราะโรคแบบนี้รักษาได้ แต่ต้องไม่ขาดยา และควรช่วยกันดูและผู้ป่วยอย่างดีที่สุด