อนาคตดับวูบ!! รวบ “ทหารปืนดุ” ยิงพลเมืองดี รับสารภาพเพิ่งเสพยามา พอตรวจค้นในรถจนท.ถึงกับอึ้ง นี่มันเอเย่นต์เลยนะ

เมื่อวันที่ 21 ม.ค. ที่สน.โชคชัย เจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมแถลงจับกุม นายวุฒิชัย หรือต๋อง สุขใหม่ อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา เลขที่จ.241/2560 ลงวันที่ 19 ม.ค.2560 พร้อมของกลางรถยนต์เก๋งโตโยต้าอัลติส สีขาว ทะเบียน กง 6018 กระบี่ อาวุธปืนขนาด 9 มม. ยาไอซ์ 10 กรัม ยาบ้า 12 เม็ด ยาอี 2 เม็ด พร้อมอุปกรณ์การเสพ 5 ชุด

ทหาร1

คดีนี้สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 01.10 น. วันที่ 8 ม.ค. ขณะที่นายอภิสิทธิ์ สาทอง อายุ 22 ปี ผู้เสียหายขับขี่รถปิกอัพอยู่บนท้องถนนได้เจอรถผู้ต้องหาลักษณะเหมือนขับชนอะไรมาจึงคิดว่าเป็นพวกขับชนแล้วหนี จึงขับติดตามไปจนมาถึงบริเวณปากซอยนาคนิวาส 15 จากนั้นถูกนายวุฒิชัยใช้อาวุธปืนยิงไปที่รถ 5 นัด ก่อนจะขับรถหลบหนีไปได้

ต่อมาตำรวจสืบทราบว่าหลบหนีไปอยู่แมนชั่นแห่งหนึ่งในซอยนาคนิวาส 21 จึงทำการปิดล้อมพื้นที่ แต่นายวุฒิชัยกลับใช้อาวุธปืนยิงใส่ตำรวจฝ่าวงล้อมหนีไปขับรถเก๋งของแฟนสาวหนีไปได้ จนกระทั่งวันนี้ตำรวจชุดสืบสวน สืบทราบว่านายวุฒิชัยหลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ที่หอพักแห่งหนึ่ง ย่านเมืองเอก ต.หลักหก อ.เมือง จ.ปทุมธานี จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวไว้ได้ ตรวจสอบประวัติพบเคยถูกจับกุมในข้อหาเสพยาเสพติด พื้นที่สน.ห้วยขวาง 2 ครั้ง เมื่อปี 2553 และ 2554 ในพื้นที่สน.สุทธิสาร อีก 1 ครั้ง ปี 2556 คดีครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่าย

ทหาร2

สอบสวนนายวุฒิชัย ให้การรับสารภาพว่า ตนเป็นพลทหาร ก่อนเกิดเหตุยืมรถเพื่อนไปเที่ยวจ.ชลบุรี ระหว่างทางเกิดอุบัติเหตุจนรถเสียหาย แต่ก็ยังขับรถกลับมาได้กระทั่งถูกรถผู้เสียหายขับตามมาปาดหน้า ตนเกิดความกลัวว่าจะได้รับอันตรายจึงก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและขอโทษที่ทำให้คนอื่นเดือดร้อน สำหรับอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุเป็นของเพื่อนที่ยืมมาพกไว้ป้องกันตัวเท่านั้น ยอมรับว่าติดยาเสพติดมานานแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันสมควร ยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร เสพยาเสพติด

ทหาร3

ทหาร4