สั่งจำคุก “พี่วินเลือดร้อน” ปาหินใส่รถรับ-ส่งนักเรียน จะอ้างด้วยเหตุผลเรื่องนี้ ก็ไม่เป็นผล

ความคืบหน้าเหตุมีบุคคลขับขี่รถจักรยานยนต์ ปาหินใส่รถตู้รับส่งนักเรียน ในพื้นที่ สน.ประเวศ ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย และกระจกรถตู้แตกเสียหาย เหตุเกิด เมื่อช่วงเช้าวานนี้ ล่าสุด (21 มกราคม 2560) ตำรวจ สน.ประเวศ สามารถติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว คือ นายอับดุลฟารุตต์ ละเหร่า อายุ 36 ปี อาชีพขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง ตำรวจจึงเชิญตัวมาสอบสวน ที่ สน.ประเวศ

win1_1

จากการสอบสวน นายอับดุลฟารุตต์ให้การยอมรับสารภาพว่า ตนเป็นผู้ก่อเหตุจริง ซึ่งก่อนหน้านี้ ตนและคนขับรถตู้ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน แต่เมื่อช่วงเช้าวานนี้ได้มีเรื่องกันบนท้องถนนเกี่ยวกับการขับรถปาดหน้ากัน ทำให้ตนไม่พอใจแล้วใช้ก้อนหินขว้างเข้าไปในรถตู้ ซึ่งขณะนั้นมีนักเรียนอยู่ 2 คน พนักงานเปิดปิดประตูรถ 2 คน และคนขับรถตู้ 1 คน  ซึ่งก้อนหินที่นายอับดุลฟารุตต์ ขว้างเข้าไปในรถตู้นั้น ไปถูกที่หลังของพนักงานเปิดปิดรถจนได้รับบาดเจ็บ

1_16

win2_1

หลังจากผู้ต้องหาให้การรับสารภาพแล้ว พนักงานสอบสวน สน.ประเวศ จึงได้คุมตัว ส่งฟ้องต่อศาลจังหวัดพระโขนง ในข้อหาทำให้เสียทรัพย์และทำร้ายร่างกายผู้อื่นไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายและจิตใจ ทั้งนี้ ศาลได้พิพากษาจำคุกจำเลยเป็นเวลา 1 ปี แต่เนื่องจากคำรับสารภาพเป็นประโยชน์จึงลดโทษให้กึ่งหนึ่ง เหลือจำคุก 6 เดือน และด้วยความที่เป็นคดีร้ายแรง จึงสั่งจำคุกทันที ไม่รอลงอาญา