อยู่ยากทุกวันเมืองไทย!! วินจยย.ฉุนฟิวส์ขาดโดนรถรับนร.บีบแตรใส่ ปาหินทะลุกระจกหลังไม่สนเด็กเต็มคัน

กลายเป็นเรื่องราวใหญ่โต…และลามมาจนเป็นกระแสถึงบนโลกออนไลน์ เมื่อสมาชิคเฟสบุ๊คเฟซบุ๊ก ชื่อว่าอนัญญา ไทยสนิท แชร์ภาพรถตู้คันหนึ่งที่โดนปาหินจนกระจกแตก พร้อม ระบุว่า “คิดได้ยังไง มาปาก้อนหินใส่รถรับส่งนักเรียนที่มีเด็กเต็มรถเลย”เป็นเหตุการณ์รถตู้รับส่งนักเรียนถูกปาก้อนหินใส่ จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำของคนปาหินเป็นจำนวนมากนั้นล่าสุด น.ส.อนัญญา ไทยสนิท อายุ 38 ปี เจ้าของโพสต์ดังกล่าว ได้เล่าถึงเหตุกาณ์ที่เกิดขึ้นว่าเมื่อเวลาประมาณ 07.30 น. ของวันที่ 20 ม.ค. ขณะที่ตนกำลังรอรถตู้รับส่งนักเรียนมารับลูกสาวอายุ 9 ขวบและลูกชายวัย 4 ขวบมารับไปส่งที่โรงเรียนนั้น เมื่อถึงเวลากลับออกมาเจอรถตู้นักเรียนจอดอยู่หน้าบ้าน สภาพกระจกหลังเป็นรอยแตกจากก้อนหินถูกปาใส่ เมื่อสอบถามคุณลุงคนขับรถได้เล่าให้ฟังว่า ก่อนที่จะเข้ามาลูกๆตนที่บ้าน ได้เจอรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างคันหนึ่งจอดรับส่งผู้โดยสารอยู่ คุณลุงเกรงว่ารถจะเฉี่ยวโดนคนขับมอเตอร์ไซค์เข้า จึงได้บีบแตรเตือนสั้นๆแล้วขับผ่านไป แต่หลังจากนั้นคนขับมอเตอร์ไซค์รับจ้างได้ขับตามมาเบียด คุณลุงคนขับรถตู้นักเรียนก็เบี่ยงหลบ จนใกล้ถึงบ้านตน หนุ่มมอเตอร์ไซค์กลับขับรถปาดอีก แล้วจึงขว้างก้อนหินใส่เข้าด้านหลังรถที่มีเด็กนักเรียนนั่งอยู่เต็มคันแล้วจึงหนีไป

news_QiyXKWhrlF160858_533

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ก้อนหินดังกล่าวมาถูกคุณป้าคนดูแลเด็กประจำรถซึ่งนั่งอยู่ด้านข้างจนเป็นแผลช้ำและถลอก ส่วนเด็กๆที่นั่งอยู่ด้านหลังถูกเศษกระจกหล่นใส่ศีรษะ มีบาดแผลเล็กน้อย แต่ทางโรงเรียนได้ส่งรถตู้คันอื่นมารับเด็กๆไปโรงเรียนพร้อมทั้งปฐมพยาบาลแล้วเรียบร้อย ทั้งนี้ เจ้าของร้านชำข้างบ้านตนแจ้งว่า กล้องวงจรปิดหน้าร้านสามารถจับภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ ทั้งยังเห็นว่าผู้ปาหินเป็นคนขับขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้างอีกด้วย อย่างไรก็ตามภายหลังจากเกิดเรื่องขึ้น สามีตนได้แจ้งเหตุแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ประเวศแล้ว

news_UuhQayyCiT160817_533

“อยากให้เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นอุทาหรณ์แก่ใครหลายๆคน เพราะเรื่องที่เกิดขึ้นถึงจะเป็นแค่อารมณ์ชั่ววูบหรือไม่ก็ตาม แต่ก็ได้สร้างผลเสียแล้ว ไม่เข้าใจว่าทำลงได้อย่างไรทั้งๆที่รถนักเรียนติดฟิล์มกระจกใสมากถึงขนาดมองเห็นในรถได้ว่ามีเด็กๆนั่งอยู่เต็มคัน วันนี้อาจจะโชคดีไม่มีใครเป็นอะไรมาก แต่ถ้ารถตู้กำลังขับอยู่แล้วไปโดนเข้าจนเกิดอุบัติเหตุแล้วคนในรถเป็นลูกเป็นหลานคุณจะเป็นเช่นไร จึงอยากฝากให้ทุกคนคิดให้ดีก่อนจะทำสิ่งใด อย่าปล่อยให้อารมณ์นำการกระทำ เพราะอันตรายอยู่ใกล้ตัวเรามากกว่าที่คิด” น.ส.อนัญญากล่าว

news_ZEsuTsUGNI160817_533

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก อนัญญา ไทยสนิท