ศัลยกรรมสยอง!! หนุ่มหล่อสุดช้ำ คลินิกดังทำหน้าพัง-ปัดรับผิด เห็นหน้าตัวเองแทบรับไม่ได้ ไม่ต่างจากผู้พิการทางสายตา

เป็นอุทาหรณ์เกี่ยวกับการศัลยกรรมที่ถูกแชร์กันอย่างมากในในโซเชียลเน็ตเวิอร์ค โดยมีสมาชิคเฟสบุ๊คท่านหนึ่งได้ออกมาโพสข้อความ ว่าถูกอาจารย์หมอเบอร์ต้น ๆ ของวงการศัลยกรรมไทย ผ่าตัดจนหน้าพังทำให้ขอบตาปลิ้น ดึงหน้าซ้าย-ขวา ไม่เท่ากัน ซ้ำยังเย็บแผลเหมือนผ่าตัดจากอุบัติเหตุรถสิบล้อชน

pa1

โดยประมาณช่วงเดือนตุลาคม 2559 ก็ได้เข้าไปปรึกษาคุณหมอ ซึ่งก็ไม่ได้ให้รายละเอียดอะไรมากนัก แต่ก็ได้ลงบันทึกไว้ในใบประวัติว่า ให้ทำศัลกรรมทั้งหมด 4 จุด คือ ผ่าตัดเอาถุงใต้ตาออก, ทำจมูก, ผ่าตัดทำปากกระจับ และ ผ่าตัดดึงใบหน้า ซึ่งในตอนแรกตนคิดว่าจะทำแค่เรื่องใบหน้าหน่อยคล้อยอย่างเดียวแต่เพื่อนแนะนำว่า หากทำทั้งหมดทีเดียวจะได้ราคาถูกกว่าและเจ็บตัวทีเดียวจึงตัดสินใจทำ และได้เข้ารับการผ่าตัดเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2559

pa2

ก่อนผ่าตัด คุณหมอได้ให้ตนกินยาที่ทำให้หลับแต่ปรากฏว่าตนไม่หลับ และยาชาก็ไม่ออกฤทธิ์ ทำให้ได้รับความเจ็บปวดทรมานอย่างมาก เหมือนตกนรกทั้งเป็น เมื่อผ่าตัดเสร็จทางคลินิกก็ไม่นัดให้ตัดไหม ทำให้ตนต้องเป็นฝ่ายติดต่อเข้าไปเอง ซึ่งพยาบาลเป็นคนตัดไหมให้ และผลที่ได้จากการผ่าตัดก็ไม่เหมือนที่ตกลงกันไว้เลย เนื่องจากใบหน้าไม่เท่ากัน จมูกก็ไม่ตรง โดยเฉพาะถุงใต้ตาที่แบะออกมา ทำให้ปิดตาไม่สนิท ตนจึงติดต่อไปยังคุณหมอแต่ได้รับคำตอบว่า เป็นเรื่องปกติของการผ่าตัด ให้รอประมาณ 4-6 เดือน อาการดังกล่าวจะหายเอง ระหว่างนี้ให้ใช้ยาหยอดตาไปก่อน และเมื่อตนถามว่าจะมีทางแก้ไขอย่างไร ก็ได้รับคำตอบว่า หากจะแก้ไขคงไม่ดีขึ้นต้องรอให้หายเองดีกว่า

pa3

นายภูริ์ณัฏฐ์ กล่าวต่อว่า แต่ตนมีความกังวลเรื่องตา เนื่องจากมีอาการแสบตา เหมือนมีมีดกรีดอยู่ข้างใน และหากปล่อยเอาไว้แบบนี้อาจจะตาบอดได้ ตนจึงติดต่อไปยังคลินิกอื่น ๆ เพื่อแก้ไขบริเวณตา ซึ่งตอนนี้ก็ดีขึ้นกว่าเดิมแต่ก็มีเรื่องค่ารักษาเพิ่มมาอีก จึงอยากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์สำหรับคนที่คิดอยากทำศัลยกรรม

pa4

ศัลยกรรมทำหน้าพัง

ศัลยกรรมทำหน้าพัง

pa6

ศัลยกรรมทำหน้าพัง

pa7

ศัลยกรรมทำหน้าพัง

pa8

ศัลยกรรมทำหน้าพัง

ศัลยกรรมทำหน้าพัง

pa10

ข้อมูลจาก https://www.facebook.com/billabill.bill