ไม่หลอนแต่เกิดขึ้นจริง!! นี่คือโฉมหน้าของคนที่ตายแล้วฟื้นราวปาฏิหาริย์ หมอเองยังอึ้งทั้งที่เป็นคนลงความเห็นว่าพวกเค้า “เสียชีวิต”

นี่คือโฉมหน้าของคนที่ตายแล้วฟื้นราวปาฏิหาริย์ หมอเองยังอึ้งทั้งที่เป็นคนลงความเห็นว่าพวกเค้า “เสียชีวิต” ลงแล้ว แต่ฟื้นขึ้นมาได้ และใช้ชีวิตได้ตามปกติ เหมือนคนทั่วไป ซึ่งไม่น่าเชื่อว่า คนที่ตายไปแล้วอย่างรายที่ต้องแช่ห้องเย็นนานถึง 21 ชั่วโมงก็ยังฟื้นมาได้ อย่างนี้เขาเรียกว่า คนยังไม่ถึงคราวยังไงก็ไม่ตาย

1.ลุส มิรากลอส เวรอน เป้นลูกสาวที่เพิ่งเกิด อนาเลีย โบลเตอร์ กำลังตั้งท้องลูกคนสุดท้าย แต่ขณะที่เธอคลอดลูก หมอได้แจ้งว่าลูกสาวเธอเสียชีวิต สามีของเธอจึงไปรอรับศพลูกสาว แต่ปรากฏว่า ขณะไปที่ตู้เก็บศพลูกน้อยกลับส่งเสียงร้องออกมา และเขาเลยตั้งชื่อลูกว่า ลุส มิรากลอส เวรอน แปลว่า ปาฏิหาริย์ของแสง

1

2.คาลอส คาเมโฮ 33 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากอุบัติเหตุบนทางด่วนในประเทศเวเนซูเอลา คาเมโฮถูกประกาศว่าเสียชีวิตแล้วและถูกนำไปชันสูตรศพ ภรรยาของเขาได้รับเรื่องและรีบรุดไปยังโรงพยาบาล ขณะที่ทีมแพทย์กำลังเย็บแผลที่คางของเขา คาเมโฮกลับฟื้นคืนสติขึ้นมาอีกครั้ง สร้างความยินดีให้กับภรรยาของคาเมโฮเป็นอย่างมาก

2

3.เอริกา ไนเกรลลี เธอตั้งครรภ์ได้ 36 สัปดาห์ เธอรู้สึกหน้ามืดจะเป็นลมและขอลาหยุดหนึ่งวัน ต่อมา นาธาน สามีของเธอที่เป็นคุณครูในโรงเรียนเดียวกันแจ้งตำรวจว่า เอริกาหมดสติและหัวใจหยุดเต้น ไนเกรลลีและลูกในครรภ์เสียชีวิต ขณะที่ทีมแพทย์กำลังนำศพของเธอไปชันสูตรศพ ปรากฏว่าหัวใจของเอริกากลับมาเต้นอีกครั้ง แต่เธอยังอยู่ในอาการโคม่าที่ต้องได้รับการดูแลจากแพทย์ ต่อมาแพทย์ลงความเห็นว่าเอริกาป่วยเป็นโรคหัวใจ ที่ต้องติดตั้งเครื่องกระตุ้นหัวใจ เอริกาและลูกสาวเอลันยาปลอดภัยทั้งคู่

3

4.สเตบลิทคายาเคยถูกประกาศว่าเสียชีวิตไปแล้วและถูกนำศพไปเก็บไว้ในห้องดับจิต โดยลูกสาวของสเตบลิทคายากล่าวว่าคุณแม่ของเธอเสียชีวิตในวันหยุดสุดสัปดาห์ และหมดสิทธิพบหน้าคุณแม่เป็นครั้งสุดท้ายจนกว่าจะถึงอาทิตย์ถัดไป เมื่อถึงกำหนดนัดวันจันทร์เพื่อรับศพสเตบลิทคายา ลูกสาวกลับพบว่าคุณแม่ของเธอกลับมามีชีวิตอีกครั้ง

4

5.โยฮานเนสเบิร์ก มีครอบครัวชาวแอฟริกาใต้เรียกสัปเหร่อมารับศพสมาชิกครอบครัวของตนรายหนึ่งที่เสียชีวิตไป เจ้าหน้าที่ได้นำศพของชายคนนี้ไปเก็บไว้ในตู้รักษาความเย็น อีก 21 ชั่วโมงต่อมา ชายคนดังกล่าวฟื้นคืนชีพจากความตาย และทำให้สัปเหร่อถึงกับหลอนเมื่อเขาฟื้นขึ้นมา เมื่อตั้งสติได้จึงรีบนำชายดังกล่าวส่งโรงพยาบาล

5

ก็นับว่าเป็นเรื่องที่แปลกอย่างมาก ที่คนที่หมอผู้เชี่ยวชาญได้ลงความเห็นว่าตายไปแล้ว แต่กลับฟื้นขึ้นมาได้  นับว่าเป็นเรื่องที่ดี ที่ตายแล้วกลับฟื้นขึ้นมาได้ ถ้าเป็นแบบนี้ทุกคนก็คงดี เพราะบางคนจากไปก็ทำให้ คนที่อยู่เศร้าโศกเสียใจไม่น้อย