ญาติโวยลั่น!! กระบะใจแคบคู่กรณีรถกู้ชีพ เคลียร์ไม่จบ “จนคนป่วยเสียชีวิต” อ้างเหตุผลแบบนี้ ชาวเน็ตฟังแล้วยังขึ้นแทน

NjpUs24nCQKx5e1A65ediPl3ACwdpwjF7KzxMs8iF3e

18 ม.ค. 60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งว่ามีรถกู้ชีพโรงพยาบาลบางบัวทองเฉี่ยวชนกับรถกระบะ หน้าปากทางเข้าซอยวัดลาดปลาดุก ถ.กาญจนาภิเษก จึงเข้าไปตรวจสอบ พบรถกู้ชีพโรงพยาบาลจองอยู่ มีรอยเฉี่ยวชนด้านท้ายรถด้านซ้าย สีถลอก ส่วนรถกระบะมีรอยเฉี่ยวชนที่กันชนด้านขวาด้านหน้า

EyWwB5WU57MYnKOtTt0cD2pBRIVoGCAs9rcPHAAGqgAr82eBozVOZE

ด้านนายณัชพล สาคร คนขับรถโรงพยาบาล กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุได้รับแจ้งให้ไปรับผู้ป่วยแน่นหน้าอกที่หมู่บ้านบางบัวทอง ต.บางรักพัฒนา ระหว่างทางตนได้เปิดสัญญานไซเลน ขอทาง และเมื่อถึงที่เกิดเหตุ ตนได้ขับรถเบี่ยงเข้าช่องด้านซ้ายเพื่อเข้าซอยวัดลาดปลาดุก ปรากฏว่าท้ายรถตู้เฉี่ยวกับรถกระบะคู่กรณี จึงจอดรถเพื่อคุยกัน พร้อมขอร้องให้นายชัยวัฒน์ เสียงสุทธิวงศ์ วัย 53 ปี คนขับรถกระบะ ไปรับผู้ป่วยก่อน และให้เขาไปรอที่โรงพยาบาลบางบัวทอง แต่คู่กรณีไม่ยอม เพราะไม่อยากเสียประวัติการประกันครั้งต่อไป ดังนั้น ตนจึงแจ้งไปยังศูนย์สั่งการพระนั่งเกล้า เพื่อขอรถกู้ชีพคันใหม่ไปรับ

NjpUs24nCQKx5e1A65ediPl3ACwdpweUlI85EfTus91

ขณะที่นายชัยวัฒน์ กล่าวว่า ขณะขับรถมาถึงจุดเกิดเหตุ ตนเห็นรถตู้เปิดสัญญาณ ก่อนขับปาดหน้าตนและเฉี่ยวชนกัน พอมาคุยกันคนขับรถตู้ก็บอกให้ตนไปรอที่โรงพยาบาล แต่ไม่รู้โรงพยาบาลอะไร และไม่รู้ว่ารถคันนี้จะไปรับคนเจ็บ ตนจึงบอกให้รถตู้รอประกันมาก่อน เพราะไม่อยากเสียประวัติ

เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหาประมาททั้ง 2 ฝ่าย เปรียบเทียบปรับคนละ 400 บาท ซึ่งนายชัยวัฒน์จะออกค่าปรับให้นายณัชพล แต่นายณัชพลขอออกเอง

ต่อมา ร.ต.ท. เอื้ออังกูร ชินโชติธีรนันธ์ รอง สว.สอบสวน สภ.บางบัวทอง กล่าวว่า มีหญิงวัย 74 เสียชีวิตเนื่องจากรถกู้ชีพไปไม่ทัน ทางญาติโกรธมาก และอยากจะมาดูหน้าคนขับรถกระบะที่ไม่ยอมให้ไปรับผู้ป่วย แต่ติดที่ต้องจัดเตรียมงานศพ

NjpUs24nCQKx5e1A65ediPl3ACwdpwfML0qCdxi9DN2