นี่สิ “ฮีโร่” ตัวจริง!! ชาวบ้านหัวหนองแวง ขอนแก่น เฮลั่น “ทนายเกิดผล” ช่วยให้พ้นคดี ส.อบต.ฟ้องหมิ่นประมาท 40 คน ร่วมเลี้ยงฉลอง ยิ่งกว่าเทวดามาโปรด

ชาวบ้านหัวหนองแวง ขอนแก่น เฮลั่น “ทนายเกิดผล” ช่วยให้พ้นคดี ส.อบต.ฟ้องชาวบ้าน คดีหมิ่นประมาทถึง 40 คน ช่วยให้ชาวบ้านพ้นข้อกล่าวหา จนฝ่ายโจทก์ ไม่กล้าไต่สวนมูลฟ้อง และขอถอนฟ้องชาวบ้าน ทั้ง 2คดี รวม 40 คน โดยไม่มีเงื่อนไข จนชาวบ้านดีใจ เลี้ยงลาบเป็ด ต้มเป็ด และ มอบผ้าขาวม้า รวมทั้ง โสร่ง ผ้าไหม ให้ทนายความเป็นของกำนัล นี่สินะ “ฮีโร่ตัวจริง”

bandicam 2017-01-18 17-06-32-158

.

1

.

2

.

3

.

4

.

5

.

6

.

7

โดยทนาย เกิดผล ได้โพสต์ผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัวว่า ขอบคุณชาวบ้าน หัวหนองแวง ต.ดอนดู่ อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น ทุกท่าน ที่ร่วมกันฉลองความสำเร็จ ในการพิสูจน์ความบริสุทธิ์ ในคดี ส.อบต.ฟ้องชาวบ้าน คดีหมิ่นประมาท 40 คน จนฝ่ายโจทก์ ไม่กล้าไต่สวนมูลฟ้อง และขอถอนฟ้องชาวบ้าน ทั้ง 2คดี รวม 40 คน โดยไม่มีเงื่อนไข ชาวบ้านดีใจ เลี้ยงลาบเป็ด ต้มเป็ด และ มอบผ้าขาวม้า รวมทั้ง โสร่ง ผ้าไหม ให้ทนายความเป็นของกำนัล ดีใจที่ช่วยให้ชาวบ้าน ยิ้มได้ครับ

สืบเนื่องมาจาก รัฐบาลมีเงินอุดหนุนจากโครงการ “ประชารัฐ” โดยให้แต่ละตำบล จัดประชาคมชุมชนว่า ต้องการนำเงินไปในกิจการใด ชาวบ้านในหมู่บ้าน หัวหนองแวง หมู่ที่ 7 ต.ดอนดู่ อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น ลงประชามติว่า ต้องการโครงการธนาคารปุ๋ย โดยมีการลงชื่อไปแล้ว แต่ต่อมา ปรากฎว่า มีการลงมติใหม่ ให้เลี้ยงวัว และมีการจัดการซื้อวัวมาให้ชาวบ้านเลี้ยง ซึ่งชาวบ้านส่วนหนึ่งไม่เห็นด้วย และสงสัยว่ากระบวนการจัดซื้อวัวไม่น่าจะถูกต้อง

ชาวบ้านจึงลงชื่อร้องเรียนไปที่ ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอหนองสองห้อง เพื่อให้ตรวจสอบโครงการ แต่ปลัดอำเภอท่านหนึ่ง นำรายชื่อและหนังสือร้องเรียนของชาวบ้านไปให้ทนายความ ซึ่งเป็นสามีของสมาชิก อบต. ชาวบ้านจึงถูกฟ้องเป็นคดีหมิ่นประมาท ที่ศาลจังหวัดพล จำนวน 2 คดีๆละ 20 คน รวมทั้งสิ้น 40 คน

ล่าสุด ทนายเกิดผล แก้วเกิด ก็ได้ช่วยชาวบ้านให้พ้นจากคดีหมิ่นประมาทไปได้ ทำให้ชาวบ้านรวม 40 คน ดีใจจนต้องจัดงานเลี้ยงฉลองเล็กๆน้อยๆ ให้กับทนาย นี่สินะฮีโร่ตัวจริงของชาวบ้าน ที่ไม่ค่อยรู้กฏหมาย