ฮือฮาทั้งหมู่บ้าน!! เมื่อจู่ๆพบ “พระพุทธรูป” โผล่จากดิน แถมเป็นจุดนี้?เล่นเอาขนลุก หรือนี่จะเป็นอาถรรพ์

ที่ บ้านทับทัน ม.1 ต.ทับทัน อ.สังขะ จ.สุรินทร์ มีการค้นพบพระพุทธรูปซึ่งชาวบ้านอ้างว่าโผล่จากดินบนจอมปลวก ใต้ต้นมะขามใหญ่ ข้างไร่มันสำปะหลัง ของ นายถาวร ชินแตร ซึ่งก็มีชาวบ้านทยอยเดินทางมาจุดธูปเทียนกราบไหว้กันเป็นจำนวนมาก

รูปข่าว_2659

สำหรับพระพุทธรูปดังกล่าวมีขนาดหน้าตักประมาณ 5-6 นิ้ว มีซุ้มเรือนแก้วครอบองค์พระคล้ายพระพุทธชินราช ตัวองค์พระสีเหลืองหม่น ซึ่งไม่มีใครทราบแน่ชัดว่าสร้างขึ้นมาจากวัสดุอะไร โดยบริเวณหน้าตักถูกฝังลึกลงไปในพื้นดินบนจอมปลวก ไม่เหมือนเป็นการนำมาวางตั้งหรือขุดเพื่อฝังแต่อย่างใด และไม่มีใครทราบอายุของพระพุทธรูปดังกล่าว

16-1-01

ซึ่งชาวบ้านต่างเชื่อกันว่า เป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ที่โผล่ออกมาจากดินเพื่อเป็นสิริมงคลแก่หมู่บ้านและให้ชาวบ้านได้กราบไหว้ นอกจากนี้ยังมีคนมือบอนมาหักชิ้นส่วนของซุ้มเรือนแก้วขององค์พระพุทธรูปไป ซึ่งคนที่หักชิ้นส่วนไป ชาวบ้านบอกว่าถึงกับป่วยไข้อีกด้วย

ขณะที่ชาวบ้านบอกอีกว่า คืนวันที่ 14 ม.ค. มีพระสงฆ์รูปหนึ่งไม่ทราบมาจากไหน มานั่งสมาธิเข้าฌานดู ทราบว่า พระพุทธรูปองค์นี้ มาประดิษฐานอยู่ตรงนี้ตั้งแต่ปี พ.ศ.1768 หรือประมาณ 791 ปีที่แล้ว และจะมีโผล่ขึ้นมาจากดินอีก 3 องค์ และยังมีไหโบราณอีก 3 อันอยู่ใต้ดิน แถมยังบอกอีกว่าใครที่หักชิ้นส่วนขององค์พระไปให้รีบนำมาคืน ไม่เช่นนั้นจะมีอันเป็นไปอีกด้วย

ด้านชาวบ้านต่างพากันส่อง ดูตามองค์พระพุทธรูป เพื่อหาเลขเด็ด บางคนเห็นเป็นเลข 36 , 38 ขณะที่พระสงฆ์ที่มานั่งสมาธิให้เลข 026 ซึ่งชาวบ้านต่างก็เตรียมพากันนำเลขไปซื้อล็อตเตอรี่และหวยใต้ดินตามระเบียบ

รูปข่าว_2660