หน้าด้านใจแคบ!! กระบะขับตัดหน้ารถพยาบาล ไม่ซะใจชี้หน้าด่าเละ ทั้งที่ข้างในมีคนเจ็บเจียนตาย

อีกแล้ว พบคนขับรถกระบะจิตใจคับแคบ ไม่ยอมให้รถพยาบาลไปก่อนทั้งที่รีบพาคนป่วยไปโรงพยาบาล แถมด่าว่าพนักงานขับรถพยาบาลอีก จนพี่คนขับรถพยาบาลและทีมหน่วยกู้ภัยละอายใจแทน ต้องขอโทษผ่านสื่อทางเฟซบุ๊ก ชมรมคนกู้ภัยจังหวัดเชียงใหม่ ได้โพสต์เพื่อระบายความในใจว่า

bandicam 2017-01-16 11-41-08-985

.

bandicam 2017-01-16 11-01-08-069

.

bandicam 2017-01-16 11-01-52-854

#ใครรู้จักคนขับวีโก้ในคลิปฝากขอโทดพี่เขาด้วยนะครับ เหตุเกิดเมื่อเวลา17.40 น.ของวันนี้ จงใจขับรถมาจอดปาดหน้าและขัดขวาง รถพยาบาลไม่ให้รถพยาบาลออกไปแถมยังเปิดกระจกรถชี้หน้าด่า พขร.รพ.อีก คุณรู้ไหมว่าในรถมีผู้ป่วยฉุกเฉินอยู่ในรถ จนท.กำลังช่วยกันปั้มหัวใจผู้ป่วยอยู่ในรถแล้วคุณมาจอดขวางหน้ารถพยาบาลแล้วด่าต่อพูดประโยคกับคำว่า..
!!ไอ้สัสคนในรถพยาบาลจะตายหราว๊ะ !!
ใช่ครับ
ขอโทษคุณด้วยที่เรากำลังช่วยคนในรถ ที่อาการสาหัสไม่รู้สึกตัว ทีมเรากำลัง CPR เพื่อให้หัวใจเค้ากลับมาเต้นอีกครั้ง
ขอโทษคุณด้วยละกัน ขอโทษ ที่ทีมเรา ต้องขับรถ จนคุณต้องต่อว่าพวกเราขนาดนี้ แต่ถ้าคนที่เรา กำลังช่วย เป็นคนในครอบครัวคุณ. คุณจะทำกับพวกเราแบบนี้ไหม เราไม่ได้ต่อว่าอะไรใครนะ แต่วีดีโอนี้อยากให้เป็น วิทยาทาน. ให้ ทุกคน ช่วยให้ทาง รถพยาบาลหน่อย เพื่อให้อีก1 ชีวิตในรถพยาบาล กลับมาอยู่กับครอบครัวเค้า ถ้าโดนใจ เราอนุญาตให้ทุกท่าน แชร์
เพื่อที่จะได้เป็นวิทยาทาน ให้ทุกคน ช่วยให้ทางรถพยาบาลหน่อย

เราคนไทยเหมือนกัน เมื่อรู้ว่ามีรถพยาบาลก็ควรที่จะหลีกทางให้ เพราะคนเจ็บคนป่วยนั้น ต้องถึงมือหมอให้ไวที่สุดค่ะ หลายคนที่หลีกทางให้รถพยาบาลไปก่อนก็ขอขอบคุณมาที่นี่ด้วยนะคะ แต่แบบนี้เห็นแล้วป่วยค่ะ จนกู้ภัยละอายใจต้องขอโทษผ่านสื่อกันเลยทีเดียว