แม่นจนหลอน!! เมื่อ “ร่างทรงปู่ตา” เข้าฝันบอกจุดฝังสมบัติ พอขุดขึ้นมาเกินคาด แทบไม่เชื่อสายตา

วันที่ (13 ม.ค.) ชาวบ้านระเวียง ม.6 ต.ระแงง อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ว่า ได้มีร่างทรงคนหนึ่ง มาบอกกับเจ้าอาวาสวัดบ้านระเวียงว่าวิญญาณของปู่ตามาเข้าฝันว่า ที่บริเวณที่ตั้งศาลปู่ตาหลังเก่า ริมสระน้ำ ใกล้กับต้นโพธิ์ ถนนเลียบสระน้ำ ห่างจากหมู่บ้านระเวียงประมาณ 300 เมตร

มีพระพุทธรูปฝังอยู่ใต้ดิน เมื่อเจ้าอาวาสวัดทราบเรื่องดังกล่าว จึงไปปรึกษาหารือกับ “นายวิมล ดีถั่ว” อายุ 42 ปี ผู้ใหญ่บ้านระเวียง กระทั่งตัดสินใจนำชาวบ้านไปช่วยขุดหาพระพุทธรูปที่ถูกฝังอยู่ใต้ดินตามจุดที่ร่างทรงชี้บอก โดยก่อนลงมือขุดได้นำชาวบ้านกว่าร้อยคนร่วมทำพิธีบวงสรวงเพื่อเป็นการขอขมาและให้พบเจอในสิ่งที่กำลังค้นหา
หลังจากเสร็จสิ้นพิธีชาวบ้านพากันขุดตามบริเวณที่ร่างทรงชี้บอกจุด ซึ่งเป็นฐานที่ตั้งของศาลปู่ตาหลังเก่า มีแผ่นหินขนาดใหญ่ ทับพื้นที่ไว้และอยู่ติดกับศาลปู่ตาหลังใหม่ของหมู่บ้าน ใกล้กับต้นโพธิ์เก่าแก่อายุนับร้อยปีในสภาพยืนต้นตายแล้ว ปรากฏว่า ขุดดินได้ลึกไม่เท่าไหร่ก็พบกับพระพุทธรูปหิน ปางนั่งสมาธิ ตามที่ร่างทรงได้บอกกล่าวเอาไว้
นอกจากนี้ชาวบ้านยังขุดพบรูปปั้นไหโบราณและพญานาค ห่างจากต้นโพธิ์ ราว 20 เมตรอีกด้วย
โดยสิ่งของทั้งหมดที่ขุดพบไม่ว่าจะเป็น พระพุทธรูป ไหโบราณ และรูปปั้นพญานาค ถูกนำขึ้นมาทำความสะอาดก่อนจะนำไปวางไว้ใกล้กับศาลปู่ตาหลังใหม่ทั้งนี้เมื่อข่าวนี้ได้แพร่กระจายออกไปทำให้ชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างก็หลั่งไหลพากันมากราบไหว้ ขอพรและแสวงหาเลขเด็ดกันอย่างไม่ขาดสาย