บร๊ะ เก่งยังกับฉากในหนัง!! “ไอ้ตี๋” สะเดาะกุญแจห้องขังหนีลอยนวล ทำเอาตร.ทั้งสน.ยืนงง จุดนี้แม้แต่แขนเอื้อมยังลำบาก

เหลือเชื่อ !! “ไอ้ตี๋” สะเดาะกุญแจห้องขังหนีลอยนวล ยิ่งกว่าจอมขมังเวทย์ซะอีก ล่าสุดตามจับได้แล้วผู้ต้องหาสะเดาะกุญแจหนีออกจากห้องขัง สภ.ตะกั่วป่า ผู้ต้องหารับสารภาพใช้เพียงลวดเส้นเล็กยาว 3 นิ้ว เขี่ย แม่กุญแจ ใช้เวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมงหนีออกมาได้ เล่นทำเอาตำรวจงงกันเป็นแถว เพราะมือเอื้อมมาที่แม่กุญแจก็ว่ายากแล้ว แหม่ทำไปได้

1

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตะกั่วป่า เปิดเผยว่า ช่วงเย็นที่ผ่านมา ได้มีผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์และยาเสพติด สะเดาะกุญแจห้องขังหลบหนีไปจากโรงพักตะกัวป่า ภายหลังทราบชื่อ นายพนม ศิริกุล หรือ ตี๋ อายุ 36 ปี ชาวจ.พังงา จากการตรวจสอบพว่าหลังจากนายตี๋ ทำการสะเดาะกุญแจห้องขังแล้ว ได้ฉวยโอกาสช่วงตำรวจเวรไปเข้าห้องน้ำเผ่นหนีไปขึ้นรถโดยสารประจำทางและไปลงยังอ.ท้ายเหมือง สำหรับการสะเดาะกุญแจดังกล่าว เป็นเรื่องที่ทำได้ยากเนื่องจากกุญแจถูกล็อกไว้หนาแน่น โดยเฉพาะช่วงแขนและมือหากพยายามเอื้อมเปิดจากด้านใน ก็ยังไม่สามารถทำได้ อย่างไรก็ตามจะได้มีการสอบสวนข้อเท็จจริงกันต่อไป ทางเจ้าหน้าที่ได้ส่งรูปไปยังสภ.ใกล้เคียง เพื่อติดตามจับกุมอย่างต่อเนื่องแล้ว

2

.

3

จนกระทั่ง หัวหน้าชุดติดตามค้นหา ได้ระดมกำลังออกค้นหาตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา จนได้ทราบข่าวจากพลเมืองดี ว่า ได้เห็นนายพนม หลบซ่อนอยู่บริเวณสวนปาล์มน้ำมันของชาวบ้าน หมู่ 4 บ้านทุ่งน้อย ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา จึงติดตามตรวจสอบ พบร่องรอยเสื้อผ้า กางเกงที่นายพนม ใส่หลบหนีออกจาก สภ.ตะกั่วป่า ถูกใส่ถุงพลาสติกทิ้งไว้ในขนำในสวนปาล์มน้ำมันจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวนายพนม หรือตี๋ ศิริกุล ได้หลังจากหนีไปหลบซ่อนตัวอยู่บนรถสิบล้อสภาพซึ่งเจ้าของจอดทิ้งไว้ภายในสวนปาล์ม เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.ตะกั่วป่า ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ใช้เวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมง ก็สามารถสะเดาะกุญแจออกมาได้ เพราะตนเองเคยได้วิชาสะเดาะกุญแจมาจากเพื่อนในเรือนจำ พร้อมทั้งนำตัวมาทำแผนประกอบคำสารภาพ ถึงวิธีสะเดาะแม่กุญแจ ที่หน้าห้องขัง

4

.

5

โดยนายพนม แสดงขั้นตอนถึงวิธีการนำลวดเส้นเล็ก ยาวประมาณ 3 นิ้ว ซึ่งพกติดอยู่ในเสื้อที่สวมใส่วันถูกจับกุม ตกกลางดึกใช้มือยื่นออกมาจับแม่กุญแจ นำลวดเขี่ยจนหลุดออกจากกัน ใช้เวลาประมาณ 30 นาที นี่ก็แสดงให้เห็นว่า บางคนที่พ้นโทษออกมาแล้ว ก็ไม่สามารถทำให้ตนเองกลับตัวกลับใจเป็นคนดีได้ พิจารณาโทษกันใหม่เถอะค่ะ