ยังจำพี่ชายวัย 13 ปีที่ต้องเลี้ยงน้องป่วยเป็น “เจ้าหญิงนิทรา” ได้ไหม!! วอนชาวเน็ตช่วยเหลือ ถือเป็นของขวัญในวันเด็กปีนี้ ฟังแล้วสะเทือนใจสุดๆ

ยังจำพี่ชายวัย 13 ปีที่ต้องเลี้ยงน้องป่วยเป็น “เจ้าหญิงนิทรา” ที่มีสำนักข่าวหลายแห่งนำเสนอเรื่องราวชีวิตที่แสนลำบาก ที่น้องสาวอายุ 5 ปี จู่ๆ ก็ป่วยมีอาการเกร็งแล้วกลายเป็นเจ้าหญิงนิทราไม่สามารถช่วยตัวเองได้ พ่อไม่สามารถทำงานได้ต้องมาเฝ้าลูก ขณะที่แม่ต้องทำงานคนเดียว ที่สำคัญพี่ชายอายุ13 ปี ต้องออกไปบิณฑบาตกับพระ เพื่อนำข้าวมาให้พ่อแม่และน้องรับประทานประทังชีวิต เนื่องจากรายได้ไม่พอ อยากให้สังคมช่วยเหลือ

4(41)

ซึ่งนายรังสรรค์ ผู้เป็นพ่อเล่าว่า ทุกวันนี้ตอนเช้าได้กินข้าวจากการที่ลูกชายพี่ของน้องน้ำคือด.ช.วราวุฒิ ดวงดารา อายุ 13 ปีนักเรียนชั้น ม.1 ร.ร.เสนา”เสนาประสิทธิ์” ต้องตื่นตีห้าไปเดินช่วยพระถือข้าวของรับบิณฑบาตเพื่อที่จะได้ขอแบ่งข้าวปลาอาหารมาให้พ่อแม่ตอนเช้ารับประทานและบางส่วนก็ให้น้อง ซึ่งเป็นอย่างนี้มานาน 7 เดือนแล้ว ตนอยากมีอาชีพเสริมที่รับจ้างทำงานอยู่กับบ้านเพื่อดูแลลูกและอยากขอความช่วยเหลือจากผู้มีจิตเมตตา เนื่องจากตอนนี้ต้องใช้เงินในการพาไปหาหมอที่รพ.จุฬาตานัด

Untitled(26)

เพราะตอนนี้ไม่สามารถที่จะไปทำงานรับจ้างทั่วไปได้เหมือนก่อน ส่วนแม่เป็นลูกจ้างชั่วคราวของรพ.เสนา มีรายได้เดือนละ 7 พันบาท ทุกวันนี้ค่าใช้จ่ายสูงมากต้องซื้อแพมเพิสเยอะมาก เพราะลูกช่วยตัวเองไม่ได้ อาหารก็ต้องซื้อผักฟักทอง กล้วยตามที่แพทย์สั่งนำมาบด ทำให้ครอบครัวลำบากมาก ตนอยากให้ลูกฟื้นมาเหมือนคนอื่น ทุกวันยังมีความหวังเวลาเห็นเพื่อนๆ ลูกไปโรงเรียนก็จะแอบไปเสียใจร้องไห้ประจำ

wsi-imageoptim-148

จึงวอนชาวเน็ตช่วยเหลือ ถือเป็นของขวัญในวันเด็กปีนี้ ให้น้องทั้งสองได้มีความสุขในทุกๆวัน และเป็นกำลังใจให้ทั้ง พ่อและแม่ของน้องทั้งสองได้สู้ต่อไป

wsi-imageoptim-149