นี่สิคนไทย!! “ผจก.โลตัส อ.ไชยา” หลังเห็นผู้ประสบภัยน้ำท่วม ไม่มีข้าวกิน สั่งพนง.ทำสิ่งนี้ให้ ซึ้งแทบกลั้นน้ำตาไม่อยู่

จากสถานการณ์น้ำท่วมอย่างหนักในพื้นที่ภาคใต้ส่งผลให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมากหลังจากเกิดฝนตกหนักและน้ำป่าไหลหลากเมื่อวันที่ 5 ม.ค.2560 ที่ผ่านมา โดยวันนี้เข้าสู่วันที่ 3 แล้วแม้ว่าระดับน้ำโดยภาพรวมหลายพื้นที่ลดลงกลับสู่ภาวะปกติแล้วก็ตาม และหลายพื้นที่ในที่ราบลุ่ม สวนยาง สวนปาล์ม ยังมีน้ำท่วมสูงระดับน้ำโดยเฉลี่ยสูงประมาณ 50 ซม. ส่วนที่ลุ่มยังสูงกว่า 1 เมตร ส่วนถนนหนทางอยู่ในสภาพที่ชำรุด และรอการซ่อมแซมซึ่งชาวบ้านส่วนใหญ่จะเดือดร้อนเรื่องการประกอบอาชีพไม่มีรายได้ การสัญจรไปมาไม่สะดวก

2656

.

22412

.

61562

ล่าสุดในเฟซบุ๊กส่วนตัว “บุญชัย พันธุ์วิชาติกุล” ได้โพสต์ภาพและข้อความถึงเรื่องราวที่ครอบครัวตนนั้นเดินทางมายัง จ.สุราษฏร์ธานี แต่ดันกับต้องมาเจอน้ำท่วม จึงไม่สามารถไปต่อได้เลยต้องจอดรถพักที่โลตัสไชยา ต.เวียง อ.ไชยา จ.สุราษฏร์ธานี และได้มีชายคนหนึ่งคาดว่าทำงานที่โลตัสดังกล่าวได้สั่งให้พนักงานช่วยกันหุงข้าวและทอดไข่แจกประชาชนที่ได้มาพักอาศัยอยู่ที่หน้าโลตัสดังกล่าว ในโพสต์มีข้อความระบุว่า

42448

“ในภาพที่เห็นเป็นแม่,น้องชาย,น้องสะใภ้,กับเหลนของผมเองครับ..ลงมาจากกรุงเทพจะเข้าตัวเมืองสุราษฏร์ธานีแต่เจอน้ำท่วมไปต่อไม่ได้..ต้องจอดรถพักอยู่ที่โลตัสไชยาซึ่งมีคนเดินทางหลายคนที่ไม่สามารถเดินทางต่อได้เพราะติดน้ำท่วมด้วยกันรวมถึงไม่มีอาหารด้วยครับ”

23898

“สาเหตุที่ผมโพสต์ครั้งนี้…จากคำบอกเล่าของน้องสาวผมที่ร่วมเดินทางไปด้วยบอกว่า…มีผู้ชายคนหนึ่งดูแล้วน่าจะเป็น“ผู้จัดการโลตัสสาขาไชยา“ครับ สั่งให้พนักงานช่วยกันหุงข้าวทอดไข่ให้คนเดินทางทั้งหมดทาน..ผมขอขอบคุณและซาบซึ้งในน้ำใจของบุคคลากรและพนักงานของโลตัสสาขาไชยา ทุกท่านด้วยความจริงใจครับถึงแม้ว่าผมจะไม่ได้อยู่ร่วมเหตุการณ์ครั้งนี้ก็ตาม..บุคคลากรและพนักงานโลตัสสาขาไชยาพวกคุณคือบุคคลที่ควรได้รับการสรรเสริญครับ ขอขอบคุณด้วยความจริงใจครับ”