สุดรันทด!! แม่เฒ่ากะเหรี่ยงวัยเกือบ 80 นอนป่วยอัมพฤกษ์ ไร้คนเหลียวแล กับบ้านผุพังเกินที่คนจะอาศัยอยู่ได้

สุดรันทด!! แม่เฒ่ากะเหรี่ยงวัยเกือบ 80 นอนป่วยอัมพฤกษ์ ไร้คนเหลียวแล อยู่ในกระต๊อบ ในที่ดินของชาวบ้าน อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ มีชีวิตอยู่ได้จากชาวบ้านช่วยให้ข้าวปลาอาหารเพียงวันละมื้อเท่านั้น สภาพร่างกายล้มป่วยนอนอยู่ในกระต๊อบ จนกระทั่งครูศิริวรรณ ได้ไปพบจึงนำมาลงในโซเชียลเพื่อให้คนใจบุญช่วยเหลือ

2

ครูบ้านทุ่งหลวง หมู่ 10 ต.แม่วิน อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ ที่ไปพบสภาพที่ลำเค็ญของ นางบีคา ทราบว่า ได้เห็นยายบีคา มาตั้งแต่ปีที่ผ่านมา ในตอนนั้นนอนป่วยเป็นอัมพฤกษ์ และยังถูกน้ำร้อนลวกขาจนเป็นแผลเหวอะหวะ และเพิ่งรักษาหายเป็นแผลเป็น มีพี่ชายก็อายุมากแล้ว ไม่สามารถจะดูแลได้ ชาวบ้านที่ทราบข่าวใครพอจะมีกินก็แบ่งอาหารมาช่วยเหลือประคองตัวมาตลอด และจนเมื่อไม่กี่วันตนผ่านไปดู เพื่อช่วยเหลือตามกำลังที่จะช่วยได้พบว่า นอนป่วยในห้องผ่าห่มผืนเดียว น่าเวทนามาก และฝืนที่จะจุดไฟเพื่อให้ความอบอุ่นก็ไม่มี ต้องทนนอนหนาวมาตลอด จึงได้ประสานเพื่อนๆ ครูที่จะประสานไปยังพื้นราบเพื่อหาคนมาช่วย เพราะยังไม่ได้รับการเหลียวแลจากภาครัฐ เนื่องจากไม่บัตรใดๆ และยังไม่มีชื่อด้วย

1

หากท่านผู้ใดที่จะช่วยเหลือขอให้ติดต่อได้ที่ คุณครูศิริวรรณ สายทรัพย์สินที่เบอร์ 095-8166595 ได้ และทางภาครัฐได้เข้าช่วยเหลือยายบ้างแล้ว หลังจากเห็นทางสื่อโซเชียล และหวังว่าผู้มีใจบุญทั้งหลายจะช่วยเหลือยาย ไม่ต้องนอนทนทุกข์ทรมานแบบนี้อีกต่อไป