พระเอกตัวจริง!! หนุ่มกระโดดเข้าช่วยสาวเกาหลีหลังถูกรถชน ก่อนทำสิ่งนี้ให้ เอาใจชาวเน็ตไปเลยเต็มๆ

จากกรณีเฟซบุ๊ก Jubgung Hiso โพสต์ภาพขณะเข้าช่วยเหลือหญิงสาวนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีที่ประสบอุบัติเหตุ ถูกรถแท็กซี่ชนขณะข้ามทางม้าลาย ทั้งนี้ภาพดังกล่าวได้กลายเป็นที่ชื่นชมกันทั้งโซเชียลฯ ถึงความมีน้ำใจของหนุ่มไทยคนนี้ โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 7 ม.ค. ที่ผ่านมา

อนึ่งผู้โพสต์ได้กล่าวว่า เนื่องจากตนผ่านไปเห็นสาวเกาหลีคนดังกล่าวถูกรถชนจึงเร่งเข้าไปช่วยเหลือและสังเกตเห็นว่าลักษณะที่นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวนอนบาดเจ็บนั้นค่อนข้างโป๊ และดูไม่เหมาะสมจึงได้เอาเสื้อไปคลุมไว้ให้ พร้อมทั้งประสานให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยในเขตดังกล่าวมาช่วยเหลือและนำส่งโรงพยาบาลต่อไป โดยระบุข้อความว่า “น้องเค้าเป็นเกาหลี เดินข้ามถนน ทางม้าลาย แท็กซี่ชนอย่างจังกระเด็น นอนเจ็บข้างถนนในลักษณะ โป๊ ..ผมผ่านไปเจอพอดี จึงถอดเสื้อคลุมขาให้ และประสานกู้ภัยในเขต ช่วยเหลือแบบถูกวิที หายไวๆนะคับ เดี๋ยวพี่ไปซักเสื้อแบ้บ

 

 

 ทั้งนี้ภาพดังกล่าวได้มีการแชร์ต่อกันอย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์และเป็นที่ชื่นชมอย่างมาก มีหลายความคิดเห็นเข้ามาเม้นแสดงความชื่นชมในน้ำใจและความเป็นสุภาพบุรุษที่ได้ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวคนดังกล่าว ทั้งนี้ยังถือเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่ประเทศไทยอีกด้วย พร้อมทั้งหลายๆคนบอกว่า นี่แหละคือน้ำใจของคนไทยไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนอาชีพใด