เศร้า น้ำตาไหล!! “หนุ่มป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย” ใช้ไฟเผาตัวเองไหม้เกรียม ก่อนทิ้งจดหมายบรรยายความเจ็บปวด อ่านแล้วสะเทือนใจ

สุดเศร้า เมื่อหนุ่มป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย ทนความเจ็บปวดไม่ไหว จึงขอลาตายด้วยการุดไฟเผาตัวเองในบ้าน และได้เขียนจดหมายลาตายทิ้งไว้ บริเวณใกล้วัดสนามนอก ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี พอได้อ่านน้ำตาไหลเพราะสงสารในความเจ็บปวด รู้เลยต้องทุกข์ทรมานขนาดไหน

bandicam-2017-01-08-08-36-05-329

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางกรวย จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน มีผู้เสียชีวิต ใกล้วัดสนามนอก ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปไปตรวจสอบพร้อมประสานแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์
ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว ไม่มีเลขที่ ปลูกอยู่กลางสวนลึก ถูกไฟไหม้หมดทั้งหลังเหลือแต่ตอเสาบ้าน พบผู้เสียชีวิตถูกไฟคลอกดำเป็นตอตะโก ทราบชื่อต่อมาคือ นายประจบ ชัยกันหา อายุ 47 ปี ชาว จ.หนองบัวลำภู เป็นลูกศิษย์วัดสนามนอก ใกล้กับที่เกิดเหตุพบกระเป๋าหนังสีน้ำตาลและเข็มขัดผ้าห้อยอยู่กับตนไม้ ด้านในพบเสื้อผ้า และเอกสารส่วนตัวผู้เสียชีวิต พร้อมจดหมาย 2 แผ่น เขียนถึงญาติและเจ้าหน้าที่ตำรวจ

bandicam-2017-01-08-08-35-46-137

โดยแผ่นแรกมีข้อความเขียนถึงญาติว่า “กราบเท้าคุณพ่อเพียร-พิทักษ์ ที่เคารพอย่างสูงและญาติ ผมไม่ไหวแล้วหลายๆอย่าง รักษาไปก็สิ้นเปลืองเงินเปล่าๆ ให้เอากระดูกผมไปฝังกับกระดูกแม่ทอง ไม่ต้องจัดงานศพใดๆทั้งสิ้น ลาก่อนทุกคนโชคดีตลอดไป ลงชื่อประจบ ชัยกันหา 4 ม.ค.60” ส่วนแผ่นที่สองเขียนถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ “ ข้าพเจ้านายประจบ ชัยกันหา (สด) ได้กระทำด้วยตัวเอง ไม่มีใครทำร้ายข้าพเจ้าทั้งสิ้น”
จากการสอบถามนายเฉลิมพล สุขอัมพร ลูกชายเจ้าของบ้านที่ผู้ตายอาศัยอยู่ กล่าวว่า ผู้ตายได้มาขออาศัยอยู่ที่บ้านของตนในสวน ต่อมาได้ข่าวว่าผู้ตายป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายมาได้ประมาณปีกว่าแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยบ่นว่าท้อแท้ใจ เนื่องจากลูกๆไม่เคยแวะมาเยี่ยมเยียน ทราบว่าวันนี้มีคนเห็นผู้ตายออกจากบ้านไปตั้งแต่ตอนเที่ยง เอาหนังสือพิมพ์ออกไปด้วย ตนคิดว่าผู้ตายตั้งใจจะเผาตัวเอง เพราะมีคนบอกว่าแกซื้อน้ำมันก๊าซไปด้วยหนึ่งขวด

bandicam-2017-01-08-08-35-22-741

โรคร้ายเหล่านี้ ต้องการกำลังใจจากคนรอบข้างเท่านั้น ไม่ว่าที่บ้านของคุณจะมีคนป่วยอยู่หรือไม่ก็ตาม ก็ขอให้ดูแลกัน หมั่นเติมความรักให้กัน จะได้ไม่ต้องเสียใจเหมือนรายนี้นะคะ เพราะว่าไม่มีใครอยากที่จะเป็นโรคร้ายแบบนี้ การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ ก็ขอให้ทุกคนดูแลตนเองให้ดีนะคะ